หนุ่มบอกเล่าเรื่องราวหลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ห่วงก็แต่หมาที่เลี้ยงไว้กลัวว่าเขาจากไปมันจะไม่มีอะไรกิน

0
350

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : โก๋บอล ณ.หัวหิน ได้เผยเรื่องราวที่ทำเอาผู้คนในโลกออนไลน์ต่างพากันน้ำตาซึม โดยตัวเขานั้นได้บอกผ่านเรื่องราวว่าลูกค้าของเขาเองพี่สิบทิศกำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ตัวเขาเองก็ห่วงหมาว่าถ้าเขาไม่อยู่หมาจะอยู่ยังไง การไปโรงพยาบาลครั้งนี้อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขาแล้ว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้วว่า ผมขออนุญาตินำเรื่องพี่สิบทิศมาเล่าให้เพื่อนในเฟสฟังหน่อยนะครับ
พี่สิบทิศ เป็นมะเร็งขั้นสุดท้าย อยู่คนเดียวกับหมาถึง 12 ตัว เงินทองที่มีก็เหลือน้อยมากแล้ว ล่าสุดพึ่งเลิกกับเมียด้วย แกเป็นลูกค้าของผม หมาตัวนี้แกซื้อจากผมไป จึงติดต่อผมมา

พี่สิบทิศเขาขอให้ช่วยดูแลหมาและช่วยขายลูกหมาให้หน่อย ร่างกายแกไม่ไหวแล้วถ่ายเป็นเลือดแล้ว ปกติผมไม่ค่อยได้รับเลี้ยงหมา แต่พี่แกบอกว่า แกไปโรงบาลรอบนี้ไม่รู้จะได้กลับมาหรือเปล่า เป็นห่วงแต่หมาแกเป็นอะไรไปแล้วหมาจะกินอะไรเพราะไม่มีใครมาให้ข้าวให้น้ำไม่รู้จะไปพึ่งใครแล้ว

ก็รับปากกับแกว่าจะดูแลและหาบ้านให้ แต่หมาตัวในรูปตั้งแต่มามันเห่าไม่หยุดเลยครับ มันขู่ทำถ้าจะกัดผมอยู่ตลอด แกจึงไม่สบายใจมารับกลับไป พอมันเห็นพี่แกมันก็โดดกอดใหญ่เลย พี่แกพูดมาคำผมนี้สตั้นไปเลย “งั้นกลับไปตายกับกูนี่แหละ” ตอนนี้ชีวิตของผมปัญหาเยอะเหมือนกันนะ แต่ถ้าเทียบกับพี่เขาแล้วของผมมันกลายเป็นเล็กไปเลย ขอให้พี่สู้ๆนะครับ ใครรับเลี้ยงปรับพฤติกรรมหมาตัวนี้ได้พี่แกยินดีให้ไปดูแลฟรีๆเลยนะครับ แกจะได้หมดห่วง…….

ขอขอบคุณ : โก๋บอล ณ.หัวหิน