หัวอกคนเป็นแม่ แม่เหมียวจรออกตามหาลูก หลังลูกๆของมันถูกพาไปยังศูนย์พักพิงจนได้พบกันอีกครั้ง

0
429

ขึ้นชื่อคำว่าแม่แล้วย่อมที่จะทำทุกๆอย่างเพื่อลูกได้เสมอเช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ เมื่อลูกเหมียว 4 ตัว ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงสัตว์โดยที่ไม่มีแม่ แต่เพียงไม่นานแม่แมวก็ได้กลับมาตามหาพวกมันเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันอีกครั้งนึง โดยเมื่อไม่กี่วันก่อน Alissa Smith ผู้ร่วมก่อตั้ง Wrenn Rescues

ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวทั้ง 4 ตัวในวัยเพียงแค่ประมาณ 10 วันที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งในขณะเดียวกันทีมงานจากศูนย์พักพิงสัตว์ใน Downey พยายามอย่างมากในการช่วยเหลือพวกมัน โดย Alissa ได้บอกว่า “ตอนแรกไม่มีใครสามารถรับแมวน้อยไปดูแลได้”

“แต่โชคดีที่หญิงสาวที่ชื่อ CJ พาพวกมันมาหาเราและทุกตัวก็ยังคงปลอดภัยดี” โดยลูกแมวเหล่านี้ถูกพบที่สวนหลังบ้านของใครคนหนึ่งพร้อมกับแม่ของพวกมัน แต่เมื่อเห็นมนุษย์แม่แมวก็หนีไปอย่างรวดเร็ว และเมื่อมาถึง Wrenn Rescues Ashley หนึ่งในอาสาสมัครได้พาเจ้าเหมียวน้อยกลับไปดูแลที่บ้าน

และเริ่มที่จะให้นมกับพวกมันตลอดทั้งคืน โดยที่มี Jenifer Hurt ผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ดังกล่าว ได้อาสาดูแลพวกมันในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งจากสภาพของลูกแมวในตอนนั้นเห็นได้ชัดเลยว่าพวกมันนั้นได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีจากแม่แมว “ลูกแมวที่เข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงมักจะไม่ได้เห็นแม่ตัวเองอีกเลยตลอดชีวิต” Alissa ได้กล่าว

ซึ่ง Ashley กับ Jenifer ตั้งใจเอาไว้ว่าจะดูแลเจ้าเหมียวน้อยด้วยตัวเองจนกว่าพวกมันจะหย่านม แต่แล้วก็มีบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจเกิดขึ้น เมื่อชาวบ้านที่พบลูกแมวครั้งแรกเห็นแม่แมวมาเดินวนเวียนอยู่ข้างนอก และพยายามที่จะตามหาลูกๆพวกเขาจึงจับมันเอาไว้ และพามันไปที่บ้านอุปถัมภ์ในวันรุ่งขึ้น

เพื่อที่จะให้มันได้พบกับลูกน้อยอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในตอนแรกนั้นแม่แมวขี้อายเอามากๆและไม่ยอมออกจากตะกร้าจนกระทั่ง Ashley จึงพาลูกๆของมันเข้าไปใกล้ๆ แม่แมวถึงสงบลงและยอมออกมาจากตระกร้า แม่แมวเดินเข้าไปขดตัวอยู่กลางวงลูกๆและทำเสียงเพอร์ดังลั่น

ส่วนลูกแมวน้อยก็ค่อยๆคลานเข้าไปหาแม่ และเริ่มที่จะดื่มนมแม่อย่างอัตโนมัติ แม่แมวน่ารักมากๆมันเลียอุ้มเท้าตัวเองเอาหัวถูไถลูกๆตัวน้อยของมัน พร้อมกับป้อมนมพวกมันไปด้วย “ฉันไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นภาพที่อบอุ่นอะไรเช่นนี้ดังนั้นฉันจึงไม่รู้ว่าจะอธิบายความรู้สึกของการกลับมาเจอกันของครอบครัวแมวตัวนี้อย่างไร” Alissa กล่าว

โดยในเช้าวันต่อมา Ashley ก็ตื่นมาพร้อมการคลอเคลียอย่างเป็นมิตรจากแม่แมว แถมยังทำเสียงเพอร์ดังเหมือนกับพายุโหมกระหน่ำเลยทีเดียว Ashley บอกว่า “ในฐานะครอบครัวบุญธรรมเราพยายามทำทุกอย่างที่ทำให้แม่แมวและลูกๆมีความสุขและสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้”

“แต่แม้เราจะมอบความสบายใจให้กับพวกมันมากแค่ไหน ก็คงไม่มีอะไรทำให้เหล่าเจ้าเหมียวน้อยมีความสุขมากไปกว่าการที่มีแม่นอนอยู่ข้างๆพวกมัน” ซึ่งแม่แมวเองก็ดูมีความสุขมากๆที่ได้กลับมาอยู่ข้างๆลูกน้อยของมัน มันดูผ่อนคลายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และบอกเลยว่าแมวน้อยพวกนี้โชคดีมากๆที่แม่ของพวกมันกลับมาตามหาพวกมันจนได้เจอกันอีกครั้งและได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovemeow catdumb