ศูนย์อนุบาลลูกแพนด้า มีมาตรการไม่ให้ลูกหมีคุ้นเคยกับมนุษย์ พนักงานจึงต้องปลอมตัวให้เนียนที่สุด

0
350

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Suratin Tangkaew ได้เผยเรื่องราวการเลี้ยงหมีแพนด้าสุดน่ารักของประเทศจีน โดยศูนย์อนุบาลลูกหมีแพนด้านั้นไม่ต้องการให้ลูกหมีแพนด้าคุ้นเคยกับมนุษย์มากเกินไป ทางศูนย์เองก็เลยต้องปลอมตัวให้แนบเนียนเหมือนกับหมีแพนด้าให้มากที่สุด

.

โดยศูนย์อนุบาลลูกแพนด้าแห่งนี้ ในประเทศจีน มีมาตรการป้องกันไม่ให้ลูกหมีแพนด้าคุ้นเคยกับมนุษย์มากจนเกินไป พนักงานทุกคนจึงต้องปลอมตัวเป็นหมีแพนด้า พนักงานทุกคนจะต้องปลอมตัวให้แนบเนียนที่สุดไม่ให้ลูกหมีแพนด้าเหล่านี้จับได้ พวกเขาสวมชุดเหมือนกับหมีแพนด้าแยกแทบไม่ออกว่าอันไหนคนอันไหนหมี

พวกเขาต้องปลอมตัวเข้าไปเพื่อดูแลลูกหมีแพนด้า และทำความสะอาดให้กับพวกมัน แพนด้าจัดเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของจีน ที่สามารถพบเห็นได้ตามธรรมชาติทั่วไปในในเขตมณฑลเสฉวลเท่านั้น พื้นที่ป่าไม้ไผ่แพนด้าจะชอบอาศัยอยู่ตรงบริเวณนั้นเป็นพิเศษ

พื้นที่ที่มีอากาศหนาวเย็นเหล่าแพนด้าจะชอบมาอาศัยและรวมกลุ่มกันเป็นพิเศษ หมีแพนด้าจะมีลักษณะเด่นที่ไม่เหมือนกับหมีทั่วๆไปก็คือ รอบดวงตาของหมีแพนด้าจะเป็นสีดำ ที่ประเทศไทยของเราก็มีหมีแพนด้านะ สามารถไปพบเจอพวกเขาได้ที่สวนสัตว์เชียงใหม่

ลองถามใจเธอดูว่าพวกพี่ๆพนักงานปลอมตัวได้แนบเนียนมั้ย แล้วพวกหมีแพนด้าตัวน้อยๆจะจับได้หรือเปล่าว่าคนๆนั้นมันไม่ใช่หมี แหม่…ก็เล่นแต่งซะเนียนขนาดนี้ใครกันจะไปจับได้ จับได้ก็แปลกแล้วเนอะจริงมั้ยละ ฮ่าฮ่าฮ่า

ขอขอบคุณ : Suratin Tangkaew , Wolong National Natural Reserve