พบกับเจ้าบ๊อบแมวส้มข้างถนน ได้พบกับนักดนตรีไร้บ้านที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตจนมันมีหนังเป็นของตัวเอง

0
464

เพื่อนๆหลายคนคงจะเคยได้ยินข่าวเกี่ยวกับหนุ่มไร้บ้านและแมวส้มผู้น่ารักกันมาบ้างแล้ว ในวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวของเขาให้ได้รับชมกันอีกรอบ ซึ่งในปี 2007 James Bowen ได้พบว่าตัวเองนั้นอยู่ในจุดที่แย่ที่สุดของชีวิต เขาต้องย้ายจากออสเตรเลียไปลอนดอนและอาศัยอยู่กับน้องสาว

แต่ก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เขานั้นอยู่กับเธอไม่ได้จนสุดท้ายเขาต้องลงเอยด้วยการอยู่ข้างถนนแทน… James อยู่ข้างถนนนานมากกว่า 10 ปี ซึ่งในแต่ละวันเขานั้นได้เปิดหมวกร้องเพลงเพื่อความอยู่รอด จนในที่สุดเขาก็สามารถเข้าอยู่ในบ้านเอื้ออาทรได้ และได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอพาร์ตเมนต์

ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้มีบางอย่างเกิดขึ้นและเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาลนั่นก็คือตอนที่เขาได้พบกับเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Bob โดย James ได้พบกับเจ้าเหมียว Bob ที่ทางเดินในอาคารของอพาต์เมนต์ที่เขาอยู่ ซึ่งในตอนนั้นเจ้าเหมียวก็ได้ป่วยหนักมากๆ เขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์

โดยคุณหมอได้รักษาเจ้าเหมียว Bob ที่พร้อมให้ยาไปกินและบอกว่ามันอายุได้ประมาณ 10 เดือนแล้ว James ได้พาเจ้าเหมียว Bob กลับบ้านไปและดูแลจนสุขาภาพของมันดีขึ้น ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าเหมียวก็หายดีแล้ว ชายหนุ่มก็ได้ถามเพื่อนบ้านในละแวกนั้นว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เคยอยู่กับใครมาก่อนหรือป่าว

แต่ก็ไม่ได้มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของมันแต่อย่างใด ดังนั้น James จึงได้คิดว่า Bob คงเป็นแมวจรจัดหลงทางมาแน่ๆ และเขาเองก็คงดูแลมันไม่ได้เขาจึงปล่อยให้มันไปตามทางของมัน แต่ปรากฏว่าเจ้าเหมียว Bob นั้นดันกลับมาหาเขาอีกเรื่อยๆ เขาจึงได้ตระหนักได้ว่ามันคงเลือกเขาเป็นผู้เป็นเจ้าของแล้ว

จนในที่สุด James ก็ได้ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียว Bob เอาไว้จนวันหนึ่งเจ้า Bob ก็เดินตาม James ไปยังรถบัสขณะที่เขากำลังจะไปเปิดหมวกร้องเพลง เพื่อที่จะหาเงินและแม้ว่าจะไล่มันไปยังไงมันก็ไม่ยอมกลับเขาจึงตัดสินใจพามันไปด้วย

และเมื่อไปถึง Bob ก็ปีนขึ้นไปอยู่บนไหล่ของ James และนั่งลงอย่างสบายใจขณะที่เขากำลังบรรเลงดนตรี แต่รู้มั้ยว่าเจ้าเหมียว Bob นั้นกลับกลายเป็นจุดดึงดูดความสนใจของทุกคนที่เดินผ่านไปมา และตั้งแต่นั้นมาเจ้าเหมียว  Bob ก็ตาม James มาทำงานด้วยทุกวันและทั่งคู่ก็เริ่มที่จะมีแฟนคลับเพิ่มมากยิ่งขึ้น

โดย James ได้บอกว่า “ตอนนั้นผมคิดแค่ว่าต้องรับผิดชอบสิ่งมีชีวิตเล็กๆตัวนี้ เพราะมันเอาแต่ตามผมไปทุกที่ คุณไม่จำเป็นต้องสั่งให้แมวทำโน่นทำนี่ เพราะยังไงมันก็จะทำแค่สิ่งที่มันอยากทำเท่านั้น” และในปี 2011 มีนักเขียนคนหนึ่งเดินผ่าน James กับเจ้าเหมียว Bob และเขาก็ทึ่งกับเรื่องราวของพวกเขามาก

เขาจึงได้ชัดชวนให้ James เขียนเรื่องราวของเขากับ Bob โดยเขาจะเป็นคนคอยช่วยเหลือในฐานะนักเขียนปริศนา โดย James จึงได้เขียนหนังสือที่มีชื่อว่า A Street Cat Named Bob แต่ใครจะไปคิดกันละว่าหนังสือเล่มนี้กลายเป็นหนังสือที่มียอดขายดีมากๆ

แถมยังมีการนำๆไปทำเป็นหนัง ที่หลายคนอาจจะได้ดูกันเป็นโดยเจ้าเหมียว Bob นั้นได้เล่นเป็นตัวเองอีกด้วย ซึ่ง James ได้บอกว่า “Bob นั้นเป็นแมวที่ฉลาดมากๆมันเข้าหาผมและผมก็ยอมรับมัน แมวส่วนใหญ่ชอบอยู่ลำพังแต่มันชอบอยู่กับผม เราเป็นคู่หูและเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกัน”

ซึ่งในตอนนี้ James ได้ซื้อบ้านเป็นของตัวเองในลอนดอนและอยู่กับ Bob อย่างมีความสุขในเดือนมีนาคมปี 2019 เขาได้ฉลองอายุครบ 40 ปี โดยมีเจ้าเหมียว Bob ร่วมฉลองกับเขาด้วยและทั้งคู่ก็รักกันมากกว่าสิ่งอื่นใด เจ้าเหมียว Bob เจอ James ในขณะที่เขาอยู่ในจุดที่ต่ำสุดของช่วงชีวิต ซึ่งตอนนี้ชีวิตของ James เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง และแน่นอนว่าทั้งหมดนี้ก็ต้องขอบคุณในความน่ารักของเจ้าเหมียว Bob ด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb animalchannel และชมคลิป