สุดกตัญญู หลังตูบน้อยแย่งกันกินอาหาร กลับมีลูกสนุัขตัวหนึ่งรีบคาบอาหารไปให้แม่ของมันได้กิน

0
1124

หากเราพูดถึงความกตัญญูรู้คุณแล้วก็คงจะหนีจากสัตว์อื่นไปไม่ได้นอกจากสุนัข เพราะเพื่อนๆหลายคนคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่กตัญญูรู้คุณที่สุดในโลก เพราะไม่ว่าจะกับผู้เป็นเจ้าของหรือแม้แต่แม่ผู้ให้กำเนิดของมันเองก็ตาม มันก็มักจะแสดงความกตัญญูให้กับเราเห็นกันมาอย่างเสมอๆ เช่นเดียวกับเจ้าตูบน้อยรายนี้

ที่ผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า China Xinhua News ได้โพสต์เรื่องราวที่ทำเอาคนรักหมาหลายคนถึงกับน้ำตาคลอ เพราะจากคลิปนี้ถือเป็นคลิปที่ได้เรียกความสงสารอย่างสุดหัวใจหลังลูกสุนัขกลุ่มหนึ่งได้แย่งกันกินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยแต่กลับมีลูกสุนัขอีกตัวหนึ่งที่คาบอาหารเพื่อทีจะเอาไปให้แม่ของมันได้กินด้วย

โดยแฟนเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความในคลิปเอาไว้ว่า “แม่จ๋าหนูเอามาให้…หมาน้อยไม่ลืมเอาอาหารมาแบ่งแม่ของมันในขณะที่ฝูงลูกสุนัขกลุ่มหนึ่ง ในมณฑลส่านซีกำลังแย่งกันกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยอยู่นั้น ก็ได้มีเจ้าหมาน้อยแสนรู้ตัวหนึ่งที่ไม่ลืมที่จะคาบอาหารมาเผื่อมาของมัน”

“ที่ยืนดูอยู่ห่างๆด้วย ช่างน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ” ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาของแฟนเพจเป็นอย่างมากและหลายคนก็ต่างพากันสงสารแม่สุนัขและชื่นชมกับเจ้าตูบน้อยที่ไม่ลืมจะนำอาหารมาแบ่งแม่ของมันให้อิ่มด้วย ช่างเป็นลูกสุนัขที่กตัญญูรู้คุณจริงๆเลย

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์กันมากถึง 47,000 คนเลยทีเดียวและคนแห่คอมเม้นต์ต่อว่าผู้ให้อาหารอีกด้วยว่าน่าจะแบ่งให้แม่สุนัขตัวนี้บ้าง ซึ่งจากแฟนเพจดังกล่าวก็ไม่ได้มีข้อมูลบอกแต่อย่างใดว่าสุนัขเหล่านี้เป็นสุนัขจรจัดหรือสุนัขเลี้ยง ทั้งนี้หากได้มีข่าวออกแบบนี้พวกสุนัขเหล่านี้ก็คงจะถูกช่วยเหลือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก China Xinhua News หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

แม่จ๋าหนูเอามาให้…หมาน้อยไม่ลืมเอาอาหารมาแบ่งให้แม่ของมัน.ในขณะที่ฝูงลูกสุนัขกลุ่มหนึ่งในมณฑลส่านซีกำลังแย่งกันกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยอยู่นั้น ก็มีเจ้าหมาน้อยแสนรู้ตัวหนึ่งที่ไม่ลืมที่จะคาบอาหารมาเผื่อแม่ของมันที่ยืนดูอยู่ห่างๆ ด้วย ช่างน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ

โพสต์โดย China Xinhua News เมื่อ วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2019