ลูกแมวจรที่ถูกเก็บมาเลี้ยงโวยวายร้องลั่น หลังเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองกำลังจะตกไปเป็นอาหาร

0
6887

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Catzakiss Lovelycat ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของลูกแมวจรตัวหนึ่ง มันเป็นลูกแมวจรที่เธอนั้นเพิ่งจะเก็บมันมาเลี้ยงเอาไว้จากข้างถนน แต่น้องยังอยู่ในอารมณ์ไม่ดีและยังเป็นแมวมือใหม่ที่กำลังจะมีบ้านเป็นครั้งแรกมันก็เลยโวยวายเป็นพิเศษ 

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า กรุณาสงบสติอารมณ์หน่อย ไม่ได้เอาไปกิน เอาไปเลี้ยงโว้ยยยย…จะเลี้ยงแมวจรต้องทำพิธีอันเชิญก่อนหรือไง เด็กชายค่ะ…ชื่อไม่มี…เรียกไอ้แหก แหกปากตลอดทาง สรุปน้องได้ชื่อว่าแหกนะ เพราะนางโวยวายไม่หยุดชื่อแหกคงจะเหมาะสมที่สุดแล้ว ฮ่าฮ่า

ด้านชาวเน็ตอยากให้ลองเปลี่ยนชื่อน้อง น้องอาจสงบสติอารมณ์ได้ดีขึ้น ในตอนแรกสาวผู้โพสต์เองก็มีคิดอยู่บ้างนะว่าจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนดี จากพี่แหก ทุกคนลงความเห็นแล้วว่าให้เปลี่ยนชื่อ และแต่ละชื่อ ความเห็นไม่เป็นเอกฉันท์ เราจึงจำเป็นให้ชื่อแหกเหมือนเดิม ฮ่าฮ่า

ด้านชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเม้นต์ติดตลกเอาไว้ว่า น้องนี่ชื่อเพราะนะถ้าได้ชื่อเกาหลีจะเพราะกว่านี้ฉะนั้นชื่อแฮกปาร์ค น่าจะดีที่สุด บ้างก็บอกว่านี่แหละนะที่เขาเรียกว่าร้องไม่ลืมหูลืมตา ร้องจนไม่รู้ว่าใจจริงๆเขาจะนำแกไปเลี้ยงนะ จะได้มีบ้าน จะได้ไม่ต้องทนแดดทนฝนอยู่แบบนี้

โพสต์ดังกล่าวและตัวน้องเองกลายเป็นขวัญใจในกลุ่มทาสแมว และล่าสุดมีผู้คนเข้ามากดไลค์เรื่องราวดังกล่าวมากกว่า 14,000 ครั้งเข้าไปแล้ว แต่พอสาวผู้โพสต์อัพเดตน้องน้องก็ไม่แหกปากแล้วววว…สงสัยน้องน่าจะเริ่มคุ้นชิ้นและกำลังเดินสำรวจบ้านใหม่ยกใหญ่เลย แถมมีป้าแมวอีกตัวที่สาวผู้โพสต์ได้เลี้ยงไว้ อีกหน่อยพวกเขาทั้งสองก็จะกลายเป็นคู่ซี้ป้าหลานในอนาคตก็น่าจะสนิทกันแล้วแหละเนอะ

 

ขอขอบคุณ : Catzakiss Lovelycat