เจ้าเหมียวส้มตัวอ้วนสุดมึน หลังตัวไปติดอยู่ในช่องแคบๆบนกำแพงบ้าน เหตุเพราะไขมันที่พุงของมันใหญ่เกิ๊นไป

0
311

หากขึ้นชื่อว่าเป็นแมวแล้วย่อมที่จะอยู่นิ่งไม่ได้ เพราะด้วยความซนและอยากที่จะรู้อยากที่จะเห็นเลยชอบหาเรื่องแสบๆทำอยู่เรื่อยไป และในบางทีความแสบนี้แหละที่ทำให้มันต้องตกอยู่ในที่นั่งที่ลำบาก เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวส้มพุงใหญ่รายนี้

ซึ่งในวันนั้นขณะที่ Jenn Teeter ทำอาหารเช้าให้กับเด็กๆใน Sprouts Montessori ซึ่งเป็นศูนย์รับเลี้ยงเด็กในรัฐมอนแทนา ทันใดนั้นเองสายตาของเธอก็เหลือไปเห็นบางอย่างบนเพดานของมุมห้อง เมื่อหันไปดูอีกที อ้าว!!นั่นมันเจ้า Loki เจ้าเหมียวอ้วนวัย 3 ขวบของเธอนี่เอง

แล้วนี่มันขึ้นไปทำอะไรอยู่บนนั้นละลูกเอ้ย TeeTer ได้เล่าว่า “Loki กระโดดออกจากโต๊ะขึ้นไปยังช่องแคบๆที่อยู่เหนือประตู รู้อะไรมั้ยที่ผ่านมามันพยายามทำมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคบทำได้และนี่ก็เป็นครั้งแรก” ในช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้เจ้าเหมียว Loki มักจะหมกมุ่นอยู่กับช่องแคบๆ

ที่อยู่เหนือหัวประตูของห้องครัว ซึ่งเป็นช่องที่เจ้าของทำไว้เพื่อที่จะระบายอากาศ แต่เจ้าเหมียวก็ไม่เคยได้สำรวจช่องนี้อย่างใกล้ชิด จนกระทั่งในวันนี้แหละทั้ง Teeter และเด็กๆต่างพากันตกใจที่เจ้าเหมียวไปติดอยู่ในช่องระบายอากาศ Teeter ทึ่งที่เจ้าเหมียวตัวอ้วนสามารถกระโดดจากโต๊ะด้านบนไปยังช่องแคบๆได้

อย่างพอดีแป๊ะแม้ว่ามันจะเข้าไปได้เพียงแค่ครึ่งตัวก็เถอะ ขณะที่เจ้าเหมียว Loki เองก็คงตกใจไม่น้อยที่ในที่สุด มันก็ได้รู้สักทีว่าไอช่องนี้คืออะไรกันแน่ และอีกอย่างที่ทำให้ช็อคคือมันไม่คิดว่าตัวของมันเองจะไปติดอยู่ในช่องแคบๆ นี่ จะเดินหน้าก็ไม่ได้จะถอยหลังก็ไม่ได้อีกด้วย

และแม้จะเป็นเพียงแค่ความผิดพลาดแต่สำหรับเจ้าเหมียว Loki มันก็เป็นความสำเร็จในเวลาเดียวกันดังนั้นมันจึงสับสนว่าควรจะภาคภูมิใจหรือเสียใจก่อนดี และสำหรับในสถานการณ์เช่นนี้ สถานการณ์ของเจ้าเหมียวตัวอ้วนอาจจะดูไม่ดีสักเท่าไหร่นัก แต่ Teeter ก็มั่นใจว่ามันโอเคร

เพราะเจ้าเหมียว Loki นั้นยังคงแกว่งหางอยู่ตลอดเวลา และนั่นก็แสดงให้เห็นได้ว่ามันยังมีความสุขดีอยู่ ซึ่งในฐานะแม่แล้ว Teeter รู้ดีว่าเจ้าเหมียวตัวอ้วนคงจะลงมาเองได้ เธอจึงหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายคลิปพร้อมกับถามมันว่า “พุงหนูติดหรอลูก แล้วหนูขึ้นไปทำอะไรบนนั้นล่ะ” พร้อมกับหัวเราะเป็นพักๆ

โดยเจ้าเหมียวตัวอ้วนคงจะอายที่ถูกแม่กับเด็กๆหัวเราะกับสภาพของมันตอนนี้ มันเลยพยายามที่จะดึงตัวของมันเองออกมาจากช่องแคบๆ ท่ามกลางเด็กๆที่ช่วยลุ้นไปกับมันอีกด้วย และในที่สุด Loki ก็สามารถถอยหัวออกมาจากช่องแคบๆ และลงมาได้สำเร็จแต่ดีนะที่มันไม่ตกลงมาใส่ๆเด็กเหล่านั่น

และคลิปนี้ก็ถูกโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค Jennifer Brooke ซึ่งมีคนเข้ามาดูกว่า 13,000 ครั้งและแน่นอนว่าทุกคนก็อดขำกับสิ่งที่เห็นไม่ได้จริงๆ แต่สำหรับเจ้าเหมียว Loki แล้วนี่เป็นแค่วันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น แค่ซวยกว่านิดนึงเพียงแค่นั้นเอง

โดย Teeter ได้บอกอีกว่า “Loki นั้นมักจะทำในสิ่งที่เราห้ามทำ มันไม่เชื่อฟังเราจนกว่ามันจะได้พิสูจน์ด้วยตัวเอง และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย แต่มันมีแนวโน้มที่จะมุดเข้าไปในช่องต่างๆอีกหากว่ามันสงสัยขึ้นมา” และ “ไม่เพียงเท่านั้นมันยังชอบทำบ้านเลอะ สร้างความวุ่นวายอย่างเช่นกินขนมปังกล้วยหรือโคนบูลเบอร์รี่ของเรา”

“และบางทีก็ชอบซุกตัวอยู่ในผ้าเช็ดตัวบ้าง ผ้าสำหรับทำความสะอาดแถมยังฝากรอยเลอะเอาไว้ให้อีกด้วย” ซึ่งเจ้าเหมียว Loki นั้นเป็นแมวที่แสบและซนมาก ถ้าจะบรรยายถึงวีธกรรมของมันพูดวันเดียวคงไม่หมดหรอกแต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังเป็นที่รักของพ่อแม่ และเป็นพี่ขนปุยที่น่ารักของน้องๆในบ้านและยังคอยสร้างสีสันให้บ้านอยู่เสมอๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thedodo catdumb และชมคลิป คลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะ

Yep that's my cat … … stuck ???

โพสต์โดย Jennifer Brooke เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2019