หนุ่มโพสต์สุดเวทนา หลังพบตูบถูกขังในรั้วบ้านไม่มีแม้แต่น้ำหรืออาหารให้กิน นานๆทีผู้เป็นเจ้าของถึงจะกลับมาหา

0
663

ในหลายๆครั้งเราก็มักจะเห็นข่าวสุนัขถูกทิ้งถูกปล่อยให้เฝ้าบ้านเพียงลำพังโดยที่ผู้เป็นเจ้าของนั้นไม่ได้เคยจะมาสนใจใยดี เพราะด้วยการที่คนเรานั้นชอบคิดว่าการเลี้ยงหมาเพื่อเป็นการเฝ้าบ้านเพียงเท่านั้นแต่ก็ไม่ได้คำนึงถึงเลยว่าสุนัขนั้นก็มีหัวใจพวกมันก็ต้องกินอาหารต้องใช้ชีวิตอยู่เหมือนคนเรา เช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Aniwat Rodpatee ได้โพสต์เรื่องราวที่สุดจะทนหลังตนนั้นได้ไปพบเจอเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ถูกขังไว้ในรั้วบ้านที่ไม่มีคนอยู่และไม่มีแม้แต่อาหารให้มันกินซึ่งผู้ใช้รายนี้ได้โพสต์ระบุข้อความลงในกลุ่มรักหมาทาสแมวว่า

“วันนี้ผมไปบ้านลูกค้ามา เจอหมาถูกขังอยู่ในรั้วบ้านโดยบ้านลูกค้าที่ผมไปหาเขาเล่าให้ฟังว่า เจ้าของนานๆจะมาทีเพราะเขามีหลายบ้านลูกค้าผมบอกว่าหลายปีมากแล้วที่อยู่อย่างนี้ ด้วยความสงสารก็ให้อาหารตามกำลังทำอะไรไม่ค่อยได้มากกว่านี้จะเข้าไปปล่อยก็กลัวข้อหาบุกรุก”

“โดยเจ้าของบ้านเขาเวลามาทีก็พูดเหมือนทำนองว่าไม่ให้มายุ่งเรื่องของเขา เมื่อก่อนไม่มีแม้กระทั่งน้ำ เขาต้องฉีดน้ำให้มันกินพักหลังดีหน่อยมีถังน้ำ แต่ก็น้ำไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ก็จะมีให้คนงานมาดูให้น้ำบ้างนานๆครั้ง มาแป๊ปๆก็ไปลูกค้าผมเขาก็ไม่อยากมีปัญหากับข้างบ้าน”

“ได้แต่เวทนาให้อาหารมันไปวันๆ ตอนนี้ขามันก็เดินไม่ปกติเหมือนก่อน ผมไม่รู้จะทำไงหรือใครมีทางช่วยบ้างครับทักแชทมาหาผมทีครับ” ทั้งนี้ได้ทราบเรื่องราวเพิ่มเติมอีกว่าผู้ที่ได้อยู่ข้างบ้านนั้นก็พยายามที่จะหาผ้าใบมาคุมฝนให้กับน้องหมารายนี้เพราะมิเช่นนั้นน้องจะต้องตากแดดตากฝนแบบนี้อยู่ในทุกๆวัน

ซึ่งผู้เป็นเจ้าของนั้นนานๆก็มาทีหรืออาจจะให้คนงานมาดูบ้างในบางครั้งเพราะเจ้าของบ้านรายนี้มีหลายบ้าน และคาดว่าน่าจะเลี้ยงน้องเอาไว้เฝ้าบ้านและก็ไม่ได้มาดูแลเอาใจใส่ อีกทั้งเพื่อนบ้านรายนี้เองก็ทำได้เพียงแค่เอาอาหารให้น้องไปวันๆเพราะอดที่จะสงสารไม่ได้จริงๆ

ซึ่งทั้งนี้ก็อยากจะฝากหน่วยงานที่พอจะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือได้ก็ขออยากจะให้เข้าไปช่วยเหลือน้องหมาทีเพราะจากที่ทราบแล้วน้องหมาต้องอยู่แบบนี้มาเป็นแรมปีแล้ว หรือหาใครที่พอจะมีอะไรช่วยกันได้ก็ขอให้รีบช่วยเพราะการที่จะต้องมานั่งอดมื้อสองสามมื้อมันไม่ใช่เรื่องที่ดีต่อตัวน้องเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Aniwat Rodpatee และหากใครอยากจะช่วยเหลือก็ติดต่อไปที่เฟสของคนนี้ได้เลยค่ะ