เจ้าตูบแสนรู้นำทางเจ้าของไปพบกับกล่องกระดาษกลางหุบเขาในกรีซ เปิดออกดูกลับพบลูกแมวถูกนำมาทิ้ง

0
520

เจ้า Argon สุนัขเพศผู้ตัวสีน้ำตาล แสนฉลาดได้นำทางหญิงสาวเจ้าของผู้ทำหน้าที่อาสาสมัครองค์กรช่วยเหลือสัตว์ SCARS ไปพบกับกล่องกระดาษสีขาวปริศนาที่ถูกทิ้งไว้บริเวณภูเขาแห่งหนึ่งในประเทศกรีซ ซึ่งโดยปกติทั้งคู่มักจะพากันมาเดินเล่นเพื่อสำรวจบริเวณบนเขาว่ามีใครเอาสัตว์อะไรมาทิ้งหรือเปล่า

แต่เมื่อเปิดออกดูภายในกล่องเต็มไปด้วยลูกแมวอายุน้อยที่ถูกนำมาทิ้งไว้อย่างน่าสงสารโดยเจ้า Aragon ไม่ได้ช่วยนำทางไปเพื่อให้เจ้าของช่วยเหลือลูกแมวที่ถูกทิ้งเท่านั้น แต่มันยังทำหน้าที่เป็นพ่อบุญธรรมที่ดี คอยดูแลลูกแมวทั้งหมดในช่วงเวลาที่ลูกแมวใช้ชีวิตอยู่ในองค์กรช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย

“ฉันมีหน้าที่คอยช่วยเหลือสัตว์ที่ถูกนำมาทิ้งเอาไว้บริเวณเขา บ่อยครั้งที่ฉันและเจ้า Aragon จะออกมาเดินสำรวจและช่วยชีวิตสัตว์ที่น่าสงสาร อย่างเดือนล่าสุดเราได้ช่วยชีวิตลูกแมวไว้กว่า 25 ตัวเลยทีเดียว และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ก็เช่นเดียวกัน ฉันและเจ้า Aragon กำลังเดินอยู่บริเวณภูเขา”

“แล้วจู่ๆ เจ้า Aragon ก็ดึงสายจูงพาเราไปพบกล่องกระดาษปริศนาที่ภายในเต็มไปด้วยลูกแมว เราจึงพาลูกแมวกลับไปดูแลที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์” หญิงเจ้าของเจ้า Aragon กล่าว เจ้า Aragon คอยดูแลลูกแมว มันคอยเลียทำความสะอาดและทำหน้าที่เป็นพ่อบุญธรรมของลูกแมวได้เป็นอย่างดี

ซึ่งหลังจากนี้เมื่อลูกแมวมีสุขภาพที่แข็งแรงและพร้อมที่จะถูกรับเลี้ยง ทางเจ้าหน้าที่ขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ก็จะทำหน้าที่ประกาศหาบ้านใหม่ที่พร้อมจะดูแลเหล่าลูกแมวเหมียวทั้งหมดต่อไป พ่อบุญธรรมผู้ช่วยเหลือชีวิตลูกแมวตัวน้อยๆ

ถือว่าเป็นหมาที่ฉลาดและใจดีสุดๆ น่ารักมากๆเลยใช่มั้ยเพื่อนๆ บอกได้เลยว่าถ้าเจ้า Aragon ไม่ไปพบเข้าเหล่าลูกแมวของต้องอดตายอยู่บนภูเขาแน่ๆ งานนี้ขอปรบมือดังๆเลย ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ด้วยว่าหากเกิดการผิดปกติของสุนัขเวลาที่เราพาออกไปเดินเล่นนอกบ้านเราก็ควรที่จะใช้เหตุผลดูความผิดปกติเหล่านั้น เพราะพวกเขาอาจจะกำลังพยายามที่ต้องการบอกอะไรเราหรือช่วยเหลือใครบางคนอย่างเช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก boredpanda.com และ dogilike