ไซบีเรียนตัวแสบ แอบหนีออกจากบ้านเพื่อที่จะไปเล่นกับกวางในป่า และพอหิวก็กลับมากินข้าวบ้านสบายใจเฉิบ

0
546

เพื่อนๆหลายคนที่ได้เลี้ยงหมาก็คงจะเข้าใจดีหากเราพูดถึงไซบีเรียนฮัสกี้ตัวแสบแล้ว เพราะด้วยความซนและความซ่าของพวกมันนั้นทำให้พวกมันเป็นสุนัขที่มีชื่อเสียงติดอันดับในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง เชกเช่นเดียวกับเรื่องราวของเจ้าไซบีเรียนฮัสกี้สุดมึนตัวนี้

ที่เมื่อปลายเดือนธันวาคม Koda เจ้าตูบไซบีเรียนฮัสกี้ของ Rachel Howatt ได้หายออกจากบ้านในเมืองแมนิโทบา รัฐออนแทรีโอประเทศแคนาดา โดยหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของนั้นใจหายมาก เธอจึงพยายามตามหามันในละแวกบ้านแต่ก็ไม่เจอเลย

จนกระทั่งไม่กี่วันต่อมาเจ้าไซตัวแสบก็กลับมาที่บ้านเอง และทำท่าทีเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น Howatt ได้เล่าว่า “จริงๆฉันไม่ค่อยแปลกใจเท่าไหร่ ที่มันหาทางกลับบ้านเองได้ เพราะมันเป็นหมาที่ฉลาดมาก” แต่ด้วยความอยากรู้ว่าช่วงที่มันหายไปนั้น มันไปอยู่ที่ไหนและทำอะไร

Howatt จึงได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านที่ซ่อนเอาไว้ตามจุดต่างๆ ในระแวกบ้านเผื่อว่าเจ้าไซ Koda จะไปโผล่อยู่ในกล้องเหล่านั้นบ้าง และเมื่อเปิดดูกล้องหญิงสาวก็เห็นเจ้าไซ Koda เดินผ่านกล้องของเพื่อนบ้านจริงๆ และมันก็ไม่ได้อยู่เพียงตัวคนเดียวอีกด้วย แต่มันอยู่กับเพื่อนกวางอีกตัวหนึ่ง

ซึ่งเจ้าไซ Koda ซุกตัวอยู่ข้างๆเจ้ากวางที่กำลังกินหญ้า และก็งีบหลับกับมันและเล่นกับมันขณะที่เจ้ากวางเองก็ทำทุกอย่างกับเจ้าไซ Koda เหมือนไม่สนใจเลยว่าไอตัวที่อยู่ข้างๆมันนั้นคือสุนัข Howatt ได้บอกอีกว่า “จากภาพที่ได้เห็นในกล้องดูเหมือนพวกมันจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันมากกว่า 12 ชั่วโมง”

“นอกจากนี้ยังมีอีกมุมกล้องหนึ่ง ที่จับภาพตอนที่เจ้าไซ Koda อยู่กับกวางถึง 2 ตัว” และแม้ว่า Howatt จะพยายามหาทางไม่ให้ Koda หนีออกจากบ้านไปอีก แต่จากที่เห็นเธอคิดว่ามันคงต้องออกไปอีกแน่ๆ และมันคงจะไม่ไปที่อื่นนอกจากไปหาเพื่อนสัตว์ป่าเหล่านั้น

โดยหญิงสาวได้เล่าอีกว่า “ไซบีเรียนฮัสกี้เป็นสัตว์ที่รักอิสระ ดังนั้นฉันจึงไม่แปลกใจที่มันพยายามหาเพื่อใหม่อยู่เสมอ” เห็นแบบนี้แล้วก็ได้แต่หวังว่าเจ้าไซ Koda คงจะไม่ติดใจเพื่อนสัตว์ป่าจนไม่อยากจะกลับบ้านอีกเลยนะ ไม่งั้นครอบครัวและผู้เป็นเจ้าของคงจะเศร้าใจมากๆแน่เลย

ขอขอบคุณจาก thedodo และ catdumb