หัวอกแม่น้ำตาคลอ ส่งสายตาวิงวอนขอให้มนุษย์ช่วยลูกด้วย ก่อนจะถูกแมวตัวผู้ฟัดจนไม่รอด

0
1189

ในต่างประเทศนั้นจะมีสถานสงเคราะห์แทบจะทั่วทุกพื้นที่ สัตว์จรหรือสัตว์ไร้บ้านจะถูกส่งไปยังที่นั่น เพื่อให้ได้ที่อยู่ในที่ที่เหมาะสม มีคนคอยดูแลและมีโอกาสที่พวกมันจะได้บ้านอีกด้วย แต่สำหรับในประเทศไทยของเราแล้ว สถานสงเคราะห์สัตว์ยังมีเพียงไม่กี่แห่ง

ดัวนั้นเวลาเจอสัตว์จรจัดที่ต้องการความช่วยเหลือ เราก็มักจะใช้พลังโซเชียลในการช่วยเหลือพวกมันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เช่นเดียวกับเรื่องราวนี้ที่ถูกโพสต์ลงในเฟสบุ๊คในกลุ่ม ทาสแมว โดยคุณ Djjeab Nutcha หรือเจี๊ยบเพื่อขอให้รับแมวไปเลี้ยง

และเมื่อได้เห็นหน้าของแมวแต่ละตัวแล้วแทบจะไม่มีใครเอ่ยปากถามเลยว่าทำไมต้องช่วยเหลือพวกมัน โดยคุณเจี๊ยบได้โพสต์เรื่องนี้ลงในกลุ่มทาสแมวเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2019 ที่ผ่านมาโดยได้ระบุว่า แม่แมวพร้อมลูกน้อยอีก 5 ตัว อาศัยอยู่ในร้านแห่งหนึ่งที่ตลาดสำโรงใต้จังหวัดสมุทรปราการ

แต่เนื่องจากตลาดจะย้ายไปเดือนหน้านี้ และร้านที่แม่แมวจรได้พาลูกๆมาอยู่ก็ถูกปิดไปแล้วเช่นกัน โดยเจ้าของจะย้ายของออกในเร็วๆนี้ ดังนั้นคุณเจี๊ยบในฐานะผู้มาเจอแมวครอบครัวนี้จึงวอนให้ชาวเน็ตช่วยกันหาที่อยู่ใหม่ให้กับพวกมัน และเธอยังได้บอกอีกว่า

ก่อนหน้านี้แม่แมวมาคลอดลูกที่นี่เหมือนกัน แต่ลูกแมวทั้ง 4 ตัวถูกแมวตัวผู้กัดจนสิ้นใจยกครอกเลย และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมแม่แมวตัวนี้จึงพาลูกๆมาหลบๆซ่อนๆอยู่ในนี้ และอย่างไรก็ตามที่หลบภัยของพวกมันกำลังจะถูกทำลาย ดังนั้นแม่แมวจึงพยายามทุกวิถีทางเพื่อหาที่ปลอดภัยให้กับลูกๆ

จนกระทั่งได้มาเจอกับคุณเจี๊ยบซึ่งเธอคือความหวังสุดท้ายของพวกมัน และทันทีที่แม่แมวเห็นคุณเจี๊ยบมันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอเป็นคนดีหรือไม่ แต่มันก็รู้ว่ามันต้องขอความช่วยเหลือ มันมองหน้าเธอพร้อมกับร้องเหมียวๆไม่หยุด เมื่อคุณเจี๊ยบเดินเข้าไปคุยกับมันด้วยน้ำเสียงเอ็นดู

แม่แมวตัวนี้ถึงกับน้ำตาไหลพรากออกมา มันไม่เคยคิดเลยว่าจะมีคนสนใจเสียงร้องของมันและไม่คิดเลยว่าจะมีคนเข้ามาถามด้วยความเป็นห่วงเช่นนี้ โดยคุณเจี๊ยบก็สงสารแมวครอบครัวนี้จับใจ แต่ลำพังตัวเธอเองก็คงช่วยเหลือพวกมันทั้งหมดไว้ไม่ได้ เธอจึงนำเรื่องนี้ไปโพสต์ในกลุ่มทาสแมวอย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักแมวเป็นจำนวนมาก และภายหลังนั้นทำให้มีคนใจดีรับแมวไปเลี้ยงแล้ว 1 ตัว ในตอนแรกมีคนติดต่อเข้ามาบอกว่าจะขอรับเลี้ยงเอาไว้เองทั้งหมดแต่ก็ไม่มารับ ทางผู้โพสต์เองก็จะขอคัดบ้านให้กับน้องๆ หากท่านใดสนใจก็ลองติดต่อไปยังเฟสบุ๊กที่ขึ้นให้ด้านล่างได้เลยนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Djjeab Nutcha ทาสแมว catdumb