เหมียวสุดเซ็งหลังนั่งเศร้ารอจนคอตก เพราะแม่สั่งให้รอระหว่างที่ไปช้อปปิ้งแต่คงรอมานานแล้วแม่ก็ยังไม่เสร็จสักที

0
2025

ในหลายๆครั้งเราก็มักจะมองว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่ค่อยจะรู้เรื่องรู้ราวหรือสนใจกับโลกมาเท่าไหร่นัก แต่ในบางครั้งพวกมันก็เหมือนจะรู้มากไปซะทุกอย่างและฉลาดยิ่งกว่าสุนัขซะอีก ซึ่งเช่นเดียวกับเหตุการณ์ที่เราได้นำมาให้เพื่อนๆได้รับชมในวันนี้

เมื่อหนุ่มชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งได้พบเจ้าเหมียวนั่งทำท่าเศร้าหมอง เหมือนกับรอจนคอตกโดยเขานั้นได้พบเจ้าเหมียวนั่งอยู่ในสถานีรถไฟแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่ามันน่าจะนั่งรอผู้เป็นแม่หรือผู้เป็นเจ้าของที่น่าจะไปช้อปปิ้งและสั่งให้มันรออยู่ตรงนั้น แต่ด้วยการช้อปปิ้งของผู้หญิงแล้วล้วนแต่เป็นเวลาที่แสนยาวนาน

เพราะไม่ว่าจะบอกเพียงว่าขอเข้าไปดูแค่แป๊ปเดียวเพียงใด แต่สิ่งที่ได้ออกมาก็ปาไปเป็นเวลาเป็นชั่วโมงทุกที ซึ่งเจ้าเหมียวรายนี้ก็คงจะเซ็งและเอือมระอากับผู้เป็นเจ้าของเช่นเดียวกับพ่อบ้านทั้งหลาย ซึ่งเมื่อเขาได้เห็นแบบนั้นเขาจึงถ่ายรูปของมันมาลงในทวิตเตอร์

และหลังจากรูปภาพของเจ้าเหมียวที่นั่งเศร้ารอจนคอตกตัวนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากต่างพากันเขามากดไลค์และแชร์กันอย่างเป็นจำนวนมากถึง 80,000 คนเลยทีเดียว โดยชาวเน็ตส่วนใหญ่นั้นก็ต่างพากันหัวเราะเจ้าเหมียวที่ทำท่าทางสุดเศร้านี้

ทีมรอเมียไปช้อปปิ้ง

โดยมีคนได้แสดงความเห็นอีกด้วยว่าหรือมันอาจจะรอเจ้าของของมันนานเกินไป หรือไม่มันก็อาจจะเหนื่อยหนายกับชีวิตที่ต้องมานั่งรอผู้เป็นแม่ไปช้อปปิ้งอยู่ก็เป็นได้ เพราะตามสถานีรถไฟในญี่ปุ่นในสถานีใหญ่ๆก็มักมีแหล่งและสินค้าให้ช้อปปิ้งกันมากมาย

และก็มีชาวเน็ตบางคนที่ชักชวนกันไปดูเจ้าเหมียวด้วยความเป็นห่วงและกลัวว่ามันจะถูกนำมาทิ้งเอาไว้ ทั้งนี้จากการรายงานข่าวของเว็บต่างประเทศก็ไม่ได้มีข้อมูลว่าเจ้าเหมียวถูกนำมาทิ้งเป็นอย่างใด ก็หวังว่าผู้เป็นแม่จะไม่ลืมกลับมารับมันกลับบ้านไปด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก setn และ pachikoxx Twitter