ตูบจรวิ่งโร่หาสองชายหนุ่มในสวนน้ำร้าง เพื่อที่จะตามให้ไปช่วยเพื่อนของมันทีกำลังจะจม

0
514

Trevor Costelloe เป็นยูทูปบล๊อกเกอร์หนุ่มที่ชอบออกสำรวจที่ต่างๆของเมืองที่เขานั้นได้อาศัยอยู่ โดยเฉพาะสถานที่ที่ถูกทิ้งร้างใกล้กับซานดิเอโก แล้วนำสิ่งที่พบเจอมาแชร์ลงในช่องยูทูปของเขา ซึ่งในเดือนกุมภาพันธุ์ปี 2019 หนึ่งในคลิปวิดีโอของ Trevor เป็นเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

ซึ่งวันนั้นเขากับเพื่อที่ชื่อว่า Dave ได้เข้าไปในสวนน้ำที่ถูกทิ้งร้างและลงเอยด้วยการช่วยเหลือกลุ่มหมาจร ซึ่งในตอนแรกที่ Trevor กับ Dave ได้ไปถึงสวนน้ำร้าง ทั้งคู่ก็คิดว่าในนี้คงจะมีแค่พวกเขาสองคน แต่เมื่อเริ่มเดินสำรวจพวกเขาก็เห็นสุนัขสีขาวตัวหนึ่งวิ่งเข้ามาหา

เจ้าตูบจ้องมองสองหนุ่มห่างๆ อย่างไม่ละสายตาและดูเหมือนมันกำลังพยายามเรียกร้องความสนใจจากพวกเขา สองหนุ่มจึงตัดสินใจเดินเข้าไปหามัน แต่เมื่อสองหนุ่มเข้าไปถึงตัวเจ้าหมาก็พบว่ามันไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว เพราะที่นั่นยังมี สุนัขพันธุ์พิทบูลอีกตัวหนึ่ง

จากนั้นทั้งเจ้าหมาสีขาวและเจ้าสุนัขพิทบูลก็พาสองหนุ่มไปยังสระว่ายน้ำและทันใดนั้นเองสองหนุ่มก็ได้เจอกับภาพที่ทำให้เขาต้องตกใจหนักมาก เพราะมีสุนัขอีกตัวหนึ่งติดอยู่ในสระว่ายน้ำและหากพวกเขาไม่ช่วยมันมันจะต้องจมน้ำจนไม่รอดแน่ๆ

โดย Trevor จึงวิ่งไปที่สระน้ำและพยายามคว้าอุ้งมือของเจ้าตูบหมาผู้โชคร้าย แต่สักพักเขาก็สามารถจับมันไว้ได้และช่วยมันขึ้นมาจากสระได้อย่างปลอดภัย โดย Trevor ได้บอกว่า “สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลย สุนัขตัวนั้นเกือบจะไม่รอด ถ้าเราไม่ได้มาถ่ายคลิปที่นี่วันนี้และไม่ได้เดินสำรวจ”

“สุนัขตัวนั้นคงจะจมน้ำเพราะตอนที่เราไปถึง มันแทบจะไม่มีแรงเหลือให้เอาตัวรอดเลย” และหลังจากที่ช่วยเจ้าตูบเคราะห์ร้ายได้สำเร็จ สุนัขตัวสีขาวกับเจ้าพิทบูลก็ดูจะดีใจและโล่งใจเป็นอย่างมากที่เห็นเพื่อนของมันนั้นปลอดภัย พวกมันดมเพื่อนเพื่อปลอบขวัญขณะที่หางพวกมันก็แกว่งไปด้วย

และไม่นานนักเจ้าตูบตัวสีขาวกับหมาที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือก็วิ่งไปที่อื่น ขณะที่เจ้าพิทบูลยังคงอยู่กับสองหนุ่มอีกสักพัก และดูเหมือนมันอยากจะขอบคุณ Trevor กับ Dave สำหรับการช่วยเหลือ และเมื่อ Trevor ได้โพสต์คลิปนี้ในช่องยูทูปของเขาทั้งเขาและเพื่อนก็ได้รับการชื่นชมนับไม่ถ้วย จากชาวเน็ตโดยส่วนใหญ่ทึ่งที่สองหนุ่มเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ถูกที่ถูกเวลาพอดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb animalchannel Trevor Costelloe และชมคลิป