ถึงไม่มีเงินมากมายแต่ก็พร้อมดูแล ลุงขับสิบล้อเผลอเจอแมวไม่ได้ต้องเก็บขึ้นรถและนำไปรักษาทุกครั้ง

0
996

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ลุงอลัง หน้าแก่ ได้เผยเรื่องราวการใช้ชีวิตและการช่วยเหลือแมวที่ตกทุกข์ได้ยาก นอกจากงานที่ต้องทำอย่างเช่นการขับรถสิบล้อแล้ว พี่ชายใจดีท่านนี้ยังดูแลแมวอีกนับสิบตัว มีทั้งแมวป่วย แมวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และยังมีแมวอีกนับไม่ถ้วนที่ถูกท้อดทิ้ง

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ที่มาของคำว่าแก๊งสิบล้อ และจุดเริ่มต้นของความเป็นทาสแมว วันหนึ่งลุงได้เจอน้องแมวขนาดถนนตัวเล็กมากๆ ป้ากับลุงได้อุ้มมันขึ้นรถในทันที…เวลาล่วงเลยผ่านไป ลุงกับป้าเจอที่ไหนก็จะอุ้มขึ้นรถมาเสมอ

บางตัวก็ได้รับบาดเจ็บมา บางตัวก็มองไม่เห็น บางตัวขาหน้าไม่สามารถใช้การได้ ลุงได้พาพวกมันทุกตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ มีเพื่อนๆหลายท่านช่วยกันออกค่ารักษาให้บ้าง ทำให้ชีวิตของพวกแมวกลับมามีชีวิตอีกครั้ง พวกมันจะได้ไม่เจ็บปวด และนี่คือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนควรทำ

ลุงมีอาชีพขับสิบล้อหาเช้ากินค่ำ แต่ด้วยความเป็นคนรักสัตว์และตกหลมรักพวกแมวทำให้เขานั้นได้ไปพบเจอแมวจรที่ไหน ลุงก็จะอุ้มขึ้นรถมาเลี้ยงมาดูแลและนำไปรักษา ถ้าจะสังเกตบนรถสิบล้อของลุงก็จะมีพวกอาหารแมวและกระบะทรายแมวเอาไว้ให้พวกมันไว้ใช้ขับถ่าย

ถึงแม้คุณลุงจะไม่มีเงินมากมายเหมือนกับคนอื่นเขา แต่สิ่งหนึ่งที่คุณลุงมีมากมายก็คือความรักสัตว์และเป็นคนที่มีจิตใจดีงาม ด้านชาวเน็ตที่ได้รับชมเรื่องราวต่างพากันน้ำตาซึมกับความดีที่คุณลุงได้สร้างขึ้น หลายๆท่านในกลุ่มชมรมคนรักแมวต่างพากันชื่นชมกับการทำความดีในครั้งนี้ และนี่แหละคือตัวอย่างที่ดีที่สังคมไทยของเราควรมี

 

ขอขอบคุณ : ลุงอลัง หน้าแก่