เอาเรื่องให้ถึงที่สุด หมาไทยติดเรือไปโผล่อีกทีฮ่องกงล่าสุดสิ้นแล้ว ก่อนหน้านี้เกือบมีข่าวดีว่าจะได้กลับไทย

0
656

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊ก : WATCHDOG THAILAND เพจที่ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆของประเทศไทยได้เผยเรื่องราวสุดเศร้าของสุนัขพันธุ์ไทยตัวหนึ่ง มันเผลอเดินขึ้นไปบนเรือที่ท่าเรือแหลมฉบัง เดินทางนานอยู่ 7 วันไปโผล่อีกทีที่ประเทศฮ่องกง หลังเดินทางออกจากท่าเรือแหลมฉบังในวันที่ 6 มีนาคม ไปถึงที่ฮ่องกงเช้าวันที่ 12 มีนาคม

.

กลายเป็นข่าวครึกโครมในโลกออนไลน์และชาวรักหมาหลังสุนัขพันธุ์ไทยเผลอเดินขึ้นไปบนเรือไปโผล่อีกทีฮ่องกงจนรัฐบาลฮ่องกงประกาศหากภายใน 4 วันไม่มีเจ้าของมารับมันจะต้องถูกกำจั ด และข่าวนี้ก็แพร่สะพัดไปอย่างรวดเร็วทั้งไทยและฮ่องกงต่างตีข่าวนี้ และไทยเองก็หาวิธีการช่วยเหลืออยู่จนเข้าวันที่ 13 มีนาคมกลับพบข่าวร้าย

ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ WATCHDOG THAILAND ได้อัพเดทเรื่องราวของน้องหมาลงบนแฟนเพจว่าตอนนี้น้องได้จากโลกนี้ไปแล้วที่ประเทศฮ่องกง มูลนิธิและกลุ่มคนรักสัตว์ฮ่องกงประกาศเอาเรื่องจนถึงที่สุด เหตุเป็นการกระทำผิดขั้นตอน เพราะน้องหมาควรต้องได้รับการตรวจสุขภาพก่อน และอยู่ในระหว่างการติดต่อประสานการดำเนินการนำออก หรือเตรียมส่งกลับประเทศไทย

ก่อนหน้านี้มูลนิธิอนุรักษ์ช้างและสิ่งแวดล้อม และองกรณ์ต่างๆเร่งช่วยน้องหมาช่วยกันประสานงานระหว่างประเทศ เร่งดำเนินการทุกวิถีทางจนมีความหวังว่าน้องใกล้จะได้กลับบ้านแล้ว แต่พออัพเดทจากทางแฟนเพจช่วงหัวค่ำกลับพบว่าน้องได้จากโลกนี้ไปแล้ว

ด้านชาวเน็ตต่างไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าว คนรักหมาจากประเทศไทยเองก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะน้องเป็นแค่หมา ไม่มีปากมีเสียงเหมือนกับมนุษย์อย่างเราๆ แต่สิ่งที่น้องควรมีควรได้ก็คือสิทธิในการมีชีวิตอยู่ต่อ แล้วหลายหน่วยงานที่ติดต่อไปล่ะ เขาก็พยายามเต็มที่แล้ว ทำไมต้องทำกับน้องหมาแบบนี้ด้วย

ที่มา : WATCHDOG THAILAND