สุนัขพันธุ์บ้านๆเดินมาส่งหนูน้อยขึ้นรถไปโรงเรียนทุกเช้า ตอนเย็นก็จะมารอรับกลับบ้านพร้อมกัน

0
471

หลายคนอาจเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าสุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และแน่นอนมันคือเรื่องจริง…ไม่มีใครกล้าเถียงว่าเพื่อนที่ดีที่สุดไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นหมาสี่ขา ผู้ที่มีความซื่อสัตย์และมีความจงรักภักดีสูงที่สุดเท่าที่มนุษย์เราเคยรู้จักสัตว์โลกตัวต่างๆมา และก็เหมือนกับเจ้าตูบหน้าแป้นตัวนี้ที่รักหนูน้อยมากกว่าใครๆ

.

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 แฟนเพจเฟสบุ๊ก เฮียแป๊ะ ได้เผยภาพสุดน่ารักลงบนโลกออนไลน์พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า ไปโรงเรียนตั้งใจเรียนด้วยนะ ตอนเย็นก็จะมารอรับตรงนี้แหละ ภาพดังกล่าวเป็นภาพของสุนัขหน้าแป้นตัวหนึ่ง มันเดินมาส่งหนูน้อยขึ้นรถบัสไปโรงเรียนในตอนเช้า

และในตอนเย็นมันก็จะมานั่งรออยู่ที่จุดๆนี้ หลังโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ไปชาวรักหมาอย่างเราๆต่างพากันยิ้มไม่หุบ บ้างก็บอกว่า บางทีความรักของสัตว์มันก็ดีกว่าความรักคนบางคน , บ้างก็บอกว่ารักหมาก็ตรงนี้แหละ มันเข้าใจเรา มันเข้าใจภาษาของเรา และมันก็รักเราจริงๆ..ไม่มีหมาตัวไหนในโลกเคยเสแสร้งว่ารักเราแบบหลอกๆ

กลายเป็นเรื่องราวเรียกรอยยิ้มให้กับชาวรักหมาและประชาชนคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก หลายท่านดูแล้วก็รู้สึกอบอุ่นหัวใจแทน เพราะเขานั้นคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในฐานะที่เราเป็นเจ้าของเราก็ต้องดูแลเขาให้ดีที่สุดด้วยน้า

ที่มา : เฮียแป๊ะ