พี่หลาบ”พิทบูลแสนรู้”ช่วยหลวงพี่บิณฑบาต เดินคาบตะกร้าทำหน้าที่เป็นเด็กวัดทุกเช้า

0
189

หากเราพูดถึงสุนัขพันธุ์บิทบูลเราก็คงจะนึกถึงแต่สุนัขที่ดูดุ ดูน่าเกรงขาม แต่ทว่าก็ไม่ใช่ว่าสุนัขพันธุ์พิทบูลทุกตัวเสมอไปหรอกนะที่จะดุ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปสุดน่ารักของเจ้าพิทบูลวัด หรือจะเรียกว่าหมาวัดที่เดินตามหลวงพี่บิณฑบาตในตอนเช้าของทุกๆวัน

เมื่อผู้ใช้แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า หมาวัด_สาธุ ได้เผยแพร่คลิปที่ทำเอาโลกออนไลน์กับความน่ารักของเจ้าพิทบูลแสนรู้ตัวนี้ที่มีชื่อว่า พี่หลาบ ที่ในทุกเช้าพี่หลาบจะมาช่วยหลวงพี่บิณฑบาตในทุกๆเช้าแต่การจะมาเดินตามหลวงพี่อย่างเดียวคงจะเปล่าประโยชน์

ฉะนั้นพี่หลาบจึงคาบตระกร้าหิวของที่ญาติโยมนำมาใส่บารตช่วยหลวงพี่ซะเลย โดยที่มาของพี่หลาบนั้นหลวงพี่ได้อุปการะและเลี้ยงดูเพราะถูกทอดทิ้ง เพราะในช่วงนั้นมีข่าวเสียๆหายกับสุนัขพันธุ์พิทบูลเป็นอย่างหนักกรรมเลยตกมาถึงพี่หลาบ จนหลวงพี่องค์นี้ได้รับเลี้ยงพี่หลาบเอาไว้

ซึ่งหลวงพี่ได้ประจำอยู่ที่วัดสิรินธรเทพรัตนาราม อ้อมใหญ่ จ.นครปฐม และในทุกๆเช้าชาวบ้านแถวนั้นก็จะได้พบพี่หลาบกับหลวงพี่ออกบิณฑบาตอยู่เป็นประจำ เรียกได้ว่าเป็นภาพสุดน่ารักที่ทำให้หลายคนอดมองไม่ได้เลยจริงๆ เพราะนอกจากพี่หลาบจะแสนรู้แล้วยังเชื่อฟังหลวงพี่กล่าวในทุกๆคำ

เพราะในขณะที่หลวงพี่บิณฑบาตอยู่ก็ได้สั่งให้พี่หลาบนั้นนั่งลงเพื่อรอญาติโยมใส่บาตร พี่หลาบก็ทำตามที่หลวงพี่ได้สั่งแบบไม่มีขัดขื่นแถมเป็นการนอนพักเหนื่อยไปในตัวอีกด้วย ซึ่งเมื่อคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์มากถึง 54,000 ครั้งเลยทีเดียว ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสุนัขเอาไว้ด้วยว่าหากเรารับเขามาเลี้ยงแล้วเราก็ควรที่จะดูแลพวกเขาให้ดีๆและคอยที่จะสอนพวกเขาเชื่อได้ว่าสุนัขทุกตัวถ้ารู้จักฝึกและสั่งสอนตั้งแต่เล็กๆโตมาเขาก็จะสามารถที่จะเชื่อฟังเราได้อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก หมาวัด_สาธุ และชมคลิป หากคลิปไม่เล่นกรุณาเอียงจอโทรศัพท์

……..ตื่นเช้าหิ้วตระกร้าออกหากิน ชีวิตม๋าวัด

โพสต์โดย หมาวัด_สาธุ เมื่อ วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2018