หมดความเป็นไซ หลังไซบีเรียนตัวแสบถูกล้างสมองเพราะโตมากับแมว นิสัยมันเลยเหมือนแมวไปซะทุกอย่าง

0
1041

เพื่อนๆหลายคนนั้นคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า โดยปกติแล้วสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นจะมีความเป็นสุนัขที่มีความเฉลียวฉลาด อารมณ์ดีตื่นตัวตลอดเวลา กระโดดโลดเต้นชอบเล่นและยังสนใจสิ่งแปลกใหม่ๆอยู่เสมอๆ แต่อาจจะรวมไปถึงการชอบสร้างเรื่องวุ่นวายชวนปวดหัวให้กับผู้เป็นเจ้าของอย่างเราๆอีกด้วย

แต่ทว่าหลังจากที่สมาชิก Reddit Dong_of_justice ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าหมา Tally ก็ดูเหมือนว่าไซบีเรียนนั้นไม่ได้มีนิสัยแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ เพราะการที่เจ้าตูบ Tally มีนิสัยไม่เหมือนไซบีเรียนทั้งๆที่มันคือสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนคงเป็นเพราะว่ามันถูกเลี้ยงมากับแมว

และพอเมื่อมันโตขึ้นมามันเลยคิดว่าตัวเองเป็นแมวไปซะอย่างงั้น โดย Dong_of_justice นั้นได้อธิบายไว้ว่าเธอเลี้ยงเจ้าตูบ Tally รวมกับเจ้าเหมียวของเธอ มันเลยเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าเหมียวไปด้วย เวลานั่งมันเลยจะชอบเก็บมือเก็บเท้าเหมือนกับที่แมวชอบทำกัน

และนอกจากนั้นมันยังมีความสามารถในการหาที่ซ่อนตัวอีกด้วย โดยเฉพาะการไปซุกตัวอยู่ในกล่องหรือลังกระดาษ ซึ่งโดยปกติทั่วไปแล้วก็จะมีแต่แมวเท่านั้นแหละที่จะชอบทำแบบนี้ และเจ้าของยังบอกอีกว่าจริงแล้วเจ้าตูบ Tally นั้นไม่ใช่ไซบีเรียนที่เรียบแท้ร้อยเปอร์เซ็นหรอก

แต่มันเป็นไซบีเรียนฮัสกี้ผสมกับอะไรสักอย่างนี่แหละ แต่อย่างไรก็ตามผู้เป็นเจ้าของก็ไม่ได้โพสต์ตอนมันอยู่กับน้องแมวเลย แต่เท่าที่เห็นจากรูปเหล่านี้แล้วก็ทราบชัดเจนแล้วว่าเจ้าตูบ Tally หนะถูกแมวล้างสมองไปแล้วจริงๆ เพราะไซบีเรียนปกติคงไม่มานั่งเรียบร้อยแบบนี้

แถมยังมาแอบในกล่องเหมือนกับพวกเจ้าเหมียว ไม่รู้ว่าไปโดนแมวตัวไหนล้างสมองมากันนะและรูปด้านล่างนี้เป็นรูปของเจ้าตูบ Tally ตอนมันอายุได้เพียงแค่ 2 ขวบเท่านั้นซึ่งเจ้าของคนก่อนของมันเลี้ยงมันมากับแมว จนมีนิสัยกลายเป็นแมวไปเลย

หรือทว่าในความจริงแล้วมันอาจจะคิดว่าตัวของมันเองเป็นแมวไปแล้วก็ได้นะ เพราะมันอาจจะไม่เคยเจอเพื่อนเป็นไซบีเรียนฮัสกี้เลย แต่ทางที่ดีก็ไม่ควรจะให้มันเจอกับเหล่าเพื่อนๆที่เป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้หรอก เพราะแอดเคยอ่านข่าวเจอว่ามีหมาตัวหนึ่งเป็นไซแล้วไปเจอเพื่อนไซข้างบ้านหลังจากนั้นนิสัยของมันก็เปลี่ยนไป

แบบสิ้นเชิงเลยก็ว่าได้เพราะจากไซผู้ที่เรียบร้อยกลับพร้อมที่จะพังทุกอย่างในบ้านแบบยับเยินจนผู้เป็นเจ้าของต้องเอาเรื่องราวของมันมาเขียนลงในกลุ่มเรียกได้ว่าทั้งฮาและได้ความรู้เลยทีเดียว ซึ่งแทนที่เจ้าตูบ Tally จะออกไปวิ่งเล่นนอกบ้านอย่างคึกคักมันกลับเล่นอยู่แต่ในบ้านและเล่นแต่ละอย่างที่แมวเล่นทั้งนั้นเลย

และผู้เป็นเจ้าของรายนี้ยังเล่าอีกว่า เวลาพาเจ้าตูบไซไปเดินเล่นนอกบ้านเจ้าของก็ต้องหยุดเดินบ่อยๆ เพื่อฟังคนอื่นเดินมาชมว่ามันสวย แต่ส่วนใหญ่ก็จะฟังไม่จบหรอกเพราะถูกเจ้าตูบลากไปก่อนเสมอ ซึ่งวันไหนมันขี้เกียจก็จะนอนอยู่เฉยๆแต่ก็ไม่พลาดหันซ้ายหันขวาตลอดเวลา เพราะความอยากรู้อยากเห็นของมันนั่นเอง นี่แหละ Tally เจ้าไซที่ถูกแมวล้างสมองมา

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb purrworld