หนุ่มใจดีอาสาเข้าช่วยเหลือลูกหมาหิวโซเดินลากขาไปกับพื้น หลังมันต้องรอเศษข้าวอยู่ในท่อซีเมนต์นานนับเดือน

0
250

แฟนเพจเฟสบุ๊คกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของประเทศไต้หวัน ได้รับรายงานเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในท่อซีเมนต์ที่ถูกทิ้งไว้ใกล้ๆกับสำนักงาน โดยเหล่าอาสาสมัครทุกคนจึงรีบรุดเข้าไปช่วยเหลือมันในทันที แต่กว่าที่ทางแฟนเพจจะได้รับรายงานเรื่องของเจ้าตูบผู้น่าสงสารรายนี้

ก็ผ่านมาได้หลายอาทิตย์แล้วซึ่งชาวบ้านในบริเวณนั้นต่างพากันบอกว่าเห็นเจ้าตูบอยู่ในท่อซีเมนต์มาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว ซึ่งพวกเขาได้ให้อาหารและน้ำดื่มกับมัน แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือมันสักที จนกลุ่มอาสาสมัครผู้ใจดีกลุ่มนี้ได้ข่าว และเมื่อพวกเขามาถึงจุดที่เจ้าตูบอาศัยอยู่ก็รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

โดยเจ้าสุนัขผู้น่าสงสารรายนี้ไม่ได้กลัวคนเลย มันพยายามลากขาหลังทั้งสองข้างที่ดูบิดเบี้ยวผิดปกติมาใกล้ๆ พวกเขาอย่างยากลำบาก ซึ่งบาดแผลตรงขาหลังของมันทำให้กลุ่มอาสาสมัครสันนิษฐานว่ามันอาจจะถูกรถชนและทำให้มันนั่งหรือยืนแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

ซึ่งชายหนุ่มหนึ่งในอาสาสมัครเห็นแล้วก็ยังแทบจะหลั่งน้ำตาออกมา เขาอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาแล้วล้างทำความสะอาดขาหลังให้ จากนั้นก็พาตัวของมันขึ้นรถเพื่อนำไปส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยตรวจอาการ ซึ่งพวกเขาเล่าว่า พอยื่นเนื้อชิ้นเล็กให้เจ้าตูบก็กินอย่างหิวโหย และดูว่าท่าทางของมันคงไม่ได้กินอะไรมานานหลายวันแล้ว

และเจ้าตูบเองก็เหมือนจะรู้ว่ามีคนใจดีมาช่วยเหลือมันแล้ว และหลังจากที่กินจนอิ่มมันก็พลอยหลับไปในอ้อมกอดของอาสาสมัครคนหนึ่งอย่างมีความสุข ซึ่งทำเอาหลายคนนั้นถึงกับตื้นตันใจและช่วยกันปลอบมันว่า “ไม่เป็นไรนะจะได้กลับบ้านแล้ว”

และพวกเขาก็ตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบตัวนี้ว่า “เจ้าหญิง” หลังจากพามันไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ก็พบว่าเส้นประสาทส่วนขาหลังของมันถูกทำลายจนเสียหายหนัก และยังมีแผลที่ติดเชื้ออีกด้วยแต่ก็โชคดีว่าอาสาสมัคนกลุ่มนี้ก็สามารถส่งตัวมันมาถึงโรงพยาบาลได้ทันเวลา

ทำให้เจ้าหญิงมีโอกาสที่จะฟื้นตัวและกลับมาเดินได้เหมือนเดิม ซึ่งพอกลุ่มอาสาสมัครได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าหญิง ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจมันและต่างชื่นชมในวีรกรรมของอาสาสมัครกันอย่างมากมาย ทั้งนี้เชื่อว่าตอนนี้เจ้าหญิงคงจะมีความสุขและพยายามที่จะต่อสู้กับอาการบาดเจ็บของมันไปพร้อมๆ กับคนใจดีที่อยู่ข้างๆ แต่สุดท้ายมันก็ยังโชคดีที่ได้มาเจอพวกเขาและช่วยเหลือมันไว้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lookerpets honghongworld หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

可憐的小狗狗,才幾個月大就學會了認命一個多星期前疑似被車撞傷到脊椎,兩隻後腳在地面拖行小朋友很努力的撐起身體拖著後腳向前討摸摸看的讓人心疼不已孩子原本冷的直發抖上車後幫他包著大毛巾從來沒有感受過的溫暖小小黃被抱在懷裡安穩又舒服的快睡著了流浪的日子裡,我想這是第一次被抱在懷裡,第一次嚐到零食是這麼美味現在苦日子總算過去了醫生說你傷到了脊椎他會努力幫你復建,應該可以站起來的園區的姨姨幫妳取了好聽的名字「公主」我們的小公主,妳要加油喔!。。。。。。。。。。。[八爺爺-大炮篇]Line貼圖https://line.me/S/sticker/5131060

โพสต์โดย 徐文良(徐園長護生園) เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2018