เผยบริการสุดแปลก “พาสุนัขไปเดินเล่นเป็นแก๊ง” ให้กับผู้เป็นเจ้าของที่ไม่ว่าง และพร้อมแวะถ่ายรูปรายงาน

0
124

หากถ้าคุณเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงแล้ว คุณก็คงจะเข้าใจดีว่าการเลี้ยงสัตว์นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิดเลย เพราะเนื่องจากสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเราเสมอ ดังนั้นเราจึงต้องดูแลพวกเขาให้เป็นอย่างดีทุ่มเททั้งกายและใจ

และให้เวลากับพวกเขาแต่ไม่ใช่ทุกคนเสมอไปหรอกนะที่จะให้เวลากับสัตว์เลี้ยงอย่างเพียงพอในทุกๆวัน ด้วยเหตุนี้ Saratoga Dog Walkers ในตอนเหนือของรัฐนิวยอรค์ จึงได้มอบโอกาสพิเศษให้กับผู้เป็นเจ้าของที่รักสุนัขตัวเอง แต่ไม่มีเวลามากพอที่จะพาพวกมันไปเดินเล่น

ซึ่ง Saratoga Dog Walkers นั้นมีบริการที่จะพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นกลุ่มในทุกๆวัน และการเดินเล่นเป็นกลุ่มเช่นนี้ก็จะทำให้สุนัขได้รับการขัดเกลาทางสังคม ได้ออกกำลังกายได้สื่อสารกับเพื่อนๆและผู้คนที่ได้เจอ ซึ่งการพัฒนาทักษะเหล่านี้ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับสุนัข

และหลายคนนั้นอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นฝูงใหญ่ๆแบบนี้ได้ เพราะสุนัขบางตัวอาจจะกัดกันเองหรือแสดงท่าทางก้าวร้าว แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วงไปหรอก เพราะ Saratoga Dog Walkers รู้ดีว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่และในสถานกาณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆนั้นค่อนข้างจะตรงข้ามกับที่หลายๆคนคิด

เพราะในการพาสุนัขไปเดินเล่นในแต่ละครั้ง จะมีสุนัขตั้งแต่ 10-15 ตัวและพวกมันก็เดินด้วยกันอย่างเป็นมิตรมากๆ และไม่ทะเลาะกันเองเพราะว่ามันรู้สึกถึงการเป็นพวกเดียวกัน และที่สำคัญไปกว่านั้นสุนัขทุกตัวมักจะให้ความร่วมมือกับคนที่พาไปเดินเล่นเสมอๆ

ไม่เพียงเท่านั้น เวลาที่คนจูงจะถ่ายรูปพวกมันก็จะนั่งเรียงกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเลยทีเดียว แถมยังมองไปที่กล้องถ่ายรูปอย่างพร้อมเพรียงอีกด้วย และที่ต้องถ่ายรูปเป็นพักๆก็เพื่อที่จะได้ส่งให้ผู้เป็นเจ้าของดูและทำให้พวกเขารู้สึกอุ่นใจว่าหมาของพวกเขานั้นมีความสุขดี

ทั้งนี้เมื่อได้ดูจากรูปภาพแล้วก็ดูเหมือนพวกมันเป็นครอบครัวใหญ่เลยทีเดียว และสำหรับบริการพาหมาไปเดินเล่นนี้ ได้เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2011 ซึ่งมันก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและได้รับแค่กระแสเชิงด้านบวกเพียงเท่านั้น เนื่องจากไม่มีใครต้านทานความน่ารักของเจ้าตูบเหล่านี้ได้เลย

ดูจากภาพแล้วก็เหมือนเป็นการถ่ายรูปจากครอบครัวใหญ่กันจริงๆนั้นแหละ แต่ยิ้มกันหน่อยมั้ยลูกพี่ฮาๆ ซึ่งในต่างประเทศเองก็จะเห็นอาชีพนี้กลายเป็นที่นิยมของหมู่ของคนรักสัตว์แต่ไม่มีเวลาเป็นอย่างมาก เพราะช่วยลดอาการเครียดเนื่องจากสุนัขที่ไม่ได้ออกไปนอกบ้านจะได้ไปเดินเล่นและดูโลกภายนอกบ้าง

และทำให้ผู้เป็นเจ้าของหลายคนถึงกับประหยัดเวลาไปในตัว ซึ่งการที่จะพาเหล่าสุนัขออกไปเดินเล่นแบบนี้ได้คุณก็จะต้องไปสมัครเป็นเรื่องเป็นราวนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าจะฝากไปด้วยได้เลยก็ป่าวเพราะในต่างประเทศนั้นเขาใช้กฏหมายคุ้มครองทั้งสุนัขและผู้คนอย่างเท่าเทียม

เพราะหากพวกมันหลุดไปพวกเขาก็สามารถตามพวกมันได้ในชิบที่ฝังไว้ในตัวพวกมัน ซึ่งต่างจากบ้านเรามากๆ และในส่วนของรูปกรุ๊ปนี้ก็น่าจะเล่นสนุกและสนิทสนมกันมากพอตัวแล้ว เวลาถ่ายรูปออกมาก็เลยจะยิ้มสวยๆหน่อยไม่เหมือนกรุ๊ปแรกเลยฮาๆ

และส่วนกรุ๊ปสุดท้ายก็ยิ้มสวยแฮปปี้ทั้งคนทั้งหมดท่าทางจะเดินเล่นสนุกกลับไปบ้านก็คงจะหลับสบายตัวแล้วละทีนี้ ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าการเลี้ยงหมานั้นก็ควรที่จะพาพวกมันออกไปเดินเล่นหรือวิ่งเพื่อที่จะออกกำลังกายเพราะสุนัขบางสายพันธุ์นั้นก็ต้องการออกกำลังเพื่อที่จะลดความเครียดในตัวของพวกมัน และหากอยากจะเลี้ยงสุนัขก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลและเตรียมเวลาให้พร้อมเพื่อที่เราจะได้ดูแลพวกเขาอย่างเต็มที่เพราะอย่าได้ลืมไปว่าพวกเขานั้นก็มีหัวใจเหมือนกับเราที่อยากจะได้รับการเอาใจใส่ดูแล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb  boredpanda และชมคลิป