หนุ่มพาหมาจรไปโรงพยาบาลเพราะมันกำลังป่วย แต่มันกลับวิ่งหนีมานั่งรอในจุดที่เคยถูกทิ้งไว้

0
291

เมื่อไม่นานมานี้ในสถานีรถไฟซินจู่ ในประเทศไต้หวันชาวเน็ตรายหนึ่งได้พบสุนัขปริศนาที่เหมือนมันนั่งรออะไรบางอย่างอยู่ ซึ่งเขาเห็นมันนั่งเหมือนจะหลับจึงเดินไปซื้ออาหารกระป๋องมาวางไว้ให้มันกิน แต่ทว่ามันกลับไม่ยอมแตะอาหารที่เขาซื้อมาให้มันเลย แถมยังนั่งเคลิ้มๆเหมือนกำลังจะหลับอีกด้วย

โดยเจ้าสุนัขตัวนี้นั่งอยู่ที่ประตูและจากการสอบถามของคนในระแวกนั้นก็ไม่มีใครทราบเลยว่ามันนั้นมาจากไหนหรือว่ามาเมื่อไหร่อีกด้วย หรือว่ามันอาจจะถูกทิ้งหรืออาจจะเป็นสุนัขจรจัดไปเรื่อยๆจนมานั่งพักตรงนี้ ซึ่งเขาก็สงสัยว่ามันไม่สบายหรือเปล่า

จึงพยายามที่จะเข้าไปใกล้ๆเพื่อที่จะดูปฏิกิริยาของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันเหนื่อยมากกว่าปกติเขาจึงอัพโหลดคลิปลงในกลุ่มของคนรักสุนัขในเฟสบุ๊คของไต้หวัน จากนั้นคลิปดังกล่าวก็ได้กลายเป็นที่สนใจจนหลายๆคนพยายามที่จะหาเจ้าของให้กับมัน จนกระทั่งได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งมานำตัวมันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์

และมันก็ถูกส่งตัวไปยังที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อที่ตรวจร่างกายแต่ก็ไม่พบไมโครชิพ แต่มันมีเนื้องอกซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนักซึ่งยังไม่เป็นอันตรายร้ายแรงมาก แต่หลังจากนั้นมันก็วิ่งหนีออกจากโรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าวอย่างรวดเร็ว แต่ทว่าหลังจากนั้นก็มีคนใจดีพบเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวบริเวณสถานีรถไฟ

และช่วยเหลือเอาไว้ได้อีกครั้งพวกเขาจึงคิดว่ามันคงจะถูกเจ้าของมาทิ้งไว้ที่นี่แน่ๆ และหวังว่าเจ้าของมันจะเห็นความซื่อสัตย์ของเจ้าตูบน้อยตัวนี้ และรู้สึกเสียดายเพื่อนแท้หนึ่งชีวิตนี้ แต่ก็ไม่ต้องมารับมันกลับไปเลี้ยงอีกครั้งหรอกนะเราะหวังว่ามันจะเจอเจ้าของใหม่ที่ใจดีและรักมันจริงๆมากกว่าเจ้าของรายนี้ที่นำมันมาทิ้งไว้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dog-vs-cat และชมคลิป

น้องหมานั่งรอเจ้าของที่ทอดทิ้ง ที่สถานีรถไฟในไต้หวัน

น้องหมานั่งรอเจ้าของที่ทอดทิ้ง ที่สถานีรถไฟในไต้หวัน

โพสต์โดย หมาล้วน เมื่อ วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม 2018