แม่หมาวิ่งมาขอความช่วยเหลือจากหนุ่มใจดี หลังลูกน้อยของมันถูกทิ้งให้อยู่ในท่อ

0
479

เมื่อไม่นานมานี้สำนักข่าวของต่างประเทศได้รายงานว่า ชวี เหวิน เหลียง(Xu Wen liang) ประธานมูลนิธิหน่วยกูภัยหมาและแมวซึ่งเป็นคนที่มีชื่อเสียงในไต้หวัน เพราะเขาเคยช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆไว้มากมาย ไม่ว่าจะอยู่ไกลแค่ไหนพี่เขาก็จะเดินทางเข้าไปช่วยเหลือในทันที

และเมื่อเร็วๆนี้ Xu Wen liang ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในจังหวัดแห่งหนึ่งซึ่งได้มีลูกหมา 2 ตัวที่เพิ่งเกิดได้ไม่ถึง 1 เดือนตกลงไปในท่อระบายน้ำ จากการสอบถามชาวบ้านในระแวกนั้นได้บอกว่าน่าจะมีคนเอาไปทิ้งไว้ในท่อระบายน้ำ แต่โชคดีที่มีคนมาพบเห็นก่อน

ไม่เช่นนั้นก็อาจจะจมน้ำสิ้นใจไปแล้ว และเมื่อนายชวีมาถึงก็รีบวิ่งไปดูที่ท่อระบายน้ำอย่างระเอียดว่ายังมีลูกหมาตัวอื่นๆหลงเหลืออยู่อีกหรือไม่ แต่จู่ๆก็พบแม่หมาเดินโซซัดโซเซออกมาด้วยร่างกายที่ผอมแห้งมากๆ ซึ่งมันเดินเข้ามาหานายชวีพร้อมกับสะบัดหาง

เหมือนกับรู้ว่ามนุษย์คนนี้มาเพื่อที่จะช่วยเหลือมัน นายชวีจึงเดินเข้าไปพร้อมกับลูบหัวมันแล้วพูดว่า “แกเป็นแม่ของลูกหมาเหล่านี้ใช่ไหม?” โดยนายชวีบอกว่าแม่หมาตัวนี้น่าสงสารมากๆ ผอมขนาดนี้ยังคลอดลูกได้อีกคงลำบากน่าดู

ซึ่งแม่หมาตัวนี้ก็ได้ทำท่าทำทางเหมือนกับกำลังจะบอกอะไรบางอย่าง เพราะเมื่อนายชวีเรียกให้กลับขึ้นรถก็ไม่ยอมขึ้น ทำให้นายชวีสงสัยว่าหรืออาจจะมีลูกหมาตัวอื่นๆอีก จึงเดินตามหาจนทั่วจนกระทั่งแม่หมาได้เดินกลับไปที่ด้านหลังและทันใดนั้นเองก็พบลูกหมาอีก 4 ตัว

และลูกหมาทั้งหมดก็มี 6 ตัวทุกตัวรวมถึงแม่หมาถูกช่วยสำเร็จและนำกลับขึ้นรถเพื่อไปเลี้ยงดูต่อไป และในตอนนั้นแม่หมาดูท่าทางหิวมากแต่มันก็รู้ว่าลูกของมันก็หิวมากเหมือนกัน ซึ่งนายชวีจึงเอาอาหารให้แม่หมากินและลูกๆของมันก็กินนมของแม่หมากันใหญ่เลย

โดยชาวบ้านบอกว่าไม่เคยเห็นหมาตัวนี้มาก่อน คิดว่าน่าจะโดนนำมาทิ้งไว้เมื่อคลิปนี้ถูกโพสต์ลงไปในโลกออนไลน์ก็ทำให้มีชาวเน็ตจำนวนมากออกมาแสดงความคิดเห็น และมีคนกดชมคลิปกว่า 1.5 ล้านครั้งและแชร์กันอีก 5,600 ครั้งเลยทีเดียว โดยนายชวีได้บอกว่าแม่หมาตัวนี้หิวจัดกินอาหารกระป๋องไป 2 กระป๋องและอาหารเม็ดอีก 2 ถ้วยหมดเกลี้ยงภายในพริบตา และยังไม่ทันจะขับรถออกไปก็หมดแล้ว จากนั้นก็เอาน้ำให้มันดื่มแล้วไม่รู้ว่ามันต้องผ่านอะไรมาบ้าง ช่างน่าสงสารจริงๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honghongworld และชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

【 狗媽媽急忙出現 喂~等等我!我在這裡】兩隻才出生不到一個月的小幼幼被丟棄在路旁的排溝裡水溝還有水這兩隻小不點差點命就沒了通報人尋著聲音找到後趕緊將全身溼答答的小幼們撈上來危險的馬路邊和排溝小幼們隨時都可能再陷入危機下午趕往彰化秀水在現場找尋是否還有落單的孩子突然有一隻狗狗從對面田裡跑出來隔著一條馬路,對著我猛搖尾巴好像在跟我說「是我,是我,我在這裡」狗媽媽抬頭一直看著我「妳怎麼生到 孩子掉進水溝都不知道?」心想應該還有其他兄弟姊妹吧?果不其然,繞了一圈找到了剩下的4隻小幼一家子帶到車上,放了飼料罐頭媽媽很餓,狗寶寶也很餓一個拼命吃飼料拌罐頭,一群拼命搶奶喝看到眼前的天倫畫面只差一步,母子就要分開留下的又是陷入永無止盡的生育輪迴孩子們妳們慢慢吃,保證以後不會再讓妳們餓到了最近的救援,常常會有狗狗主動跑來找我很好,知道我是千里迢迢來救你們,都很配合。徐園長護生協會 園長:徐園長大姐徐文良,徐文良

โพสต์โดย 徐文良(徐園長護生園) เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม 2017