เหมียวสุดแสบ แอบคิดปองร้ายหลังแอบเอาหมุดปักกระดาษมาใส่ไว้ในรองเท้า แต่โชคดีที่ทาสเห็นและถ่ายรูปเอาไว้ได้ทัน

0
119

เพื่อนๆหลายๆคนที่ได้เลี้ยงแมวนั้นจะรู้ดีว่าในบางครั้งเราก็ไม่ค่อยจะเข้าใจในสิ่งที่พวกมันทำ จนบางทีก็มีแอบคิดว่าลึกๆแล้วพวกมันนั้นรักเราบ้างหรือเปล่า เพราะในบางครั้งพวกมันก็สนใจเราแบบมากๆไปจนเกินเหตุแต่ในบางทีพวกมันก็ไม่สนใจโลกแม้ว่าเรากำลังเดือดร้อนอยู่ก็ตาม เช่นเดียวกับเจ้าของรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้เผยแพร่รูปเรื่องราวของเจ้าเหมียวตัวแสบแสนรักของเขาลงในโลกออนไลน์ เมื่อในวันหนึ่งเขาก็ได้เห็นเจ้าเหมียวตัวแสบของเขาแอบคิดที่จะปองร้ายตัวเขาเองหรือจะเรียกได้ว่าเป็นการเอาคืนกับมนุษย์ เพราะเขาก็ไม่รู้เลยว่าไปทำอะไรให้มันไม่พอใจ

เพราะเมื่อเจ้าเหมียวได้เห็นหมุดปักกระดาษในนาทีแรกผู้เป็นเจ้าของรายนี้ก็คิดว่ามันคงจะเอามาเล่นตามประสาแมวโดยทั่วไปและด้วยความเป็นห่วงเขาก็เฝ้าดูมันไว้แบบไม่คาดสายตา มันปีนขึ้นไปเล่นหมุดปักกระดาษที่เขาได้ปักงานของเขาเอาไว้และในทันใดนั้นมันก็ค่อยๆคาบลงมาเล่น

แต่เมื่อมันคาบลงมาได้ถึงพื้นเจ้าเหมียวตัวแสบกลับเอาหมุดปักกระดาษที่แหลมคมนั้นไปใส่ไว้ยังรองเท้าของผู้เป็นเจ้าของรายนี้ ทำเอาเขานั้นถึงกับหัวเราะลั่นและทำอะไรไม่ถูกแต่ก็โชคดีว่าผู้เป็นเจ้าของรายนี้เห็นทุกรายละเอียดว่าเจ้าเหมียวนั้นหยิบหมุดปักกระดาษนั้นลงมาและนำมาใส่ในรองเท้าของเขา

ซึ่งหลังจากมันได้คาบมาเล่นและทิ้งไว้ในรองเท้าของเขาสักพักมันก็เดินจากไปแบบไม่สนใจโลก ซึ่งผู้เป็นเจ้าของนั้นก็ไม่รู้เลยว่าเขานั้นได้ไปทำอะไรให้มันไม่พอใจและก็ไม่คิดเลยว่าแมวที่ตัวเองรักนั้นจะทำแบบนั้นได้ลงคอ แต่ถึงยังไงเขาก็ไม่คิดว่ามันคิดจะปองร้ายเขาจริงๆหรอกมันอาจจะแค่เพียงเล่นๆแบบสนุกๆหรืออาจจะมีอะไรมากกว่านั้น ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่เลี้ยงแมวไว้ด้วยว่าให้เลี้ยงพวกเขาให้ดีๆ เพราะไม่งั้นวันหนึ่งพวกมันอาจจะยึดบ้านที่เราอยู่และไล่เราออกจากบ้านหรืออาจจะมีแผนร้ายอื่นๆก็เป็นได้ฮาๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sympa-sympa