เหมียวน้อยนั่งอยู่กลางถนนอย่างโดดเดี่ยว เมื่อเห็นว่ามนุษย์กำลังมาหามันจึงเดินนำไปหาครอบครัวตัวอื่นๆด้วย

0
639

เมื่อในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธุ์ Carmen Weinberg ได้พบลูกแมวตัวน้อยนั่งอยู่กลางถนนอย่างโดดเดียว เธอจึงเดินตามมันไปก่อนจะพบเพื่อนใูงของมันอีกหลายตัวที่กำลังรอการช่วยเหลือ Carmen ผู้ก่อตั้ง  Animal Friends Project ซึ่งเป็นองค์กรที่ช่วยทำหมันให้สัตว์จรจัด

โดยในวันนั้นขณะที่ออกไปทำงานในละแวก Boynton Beach รัฐฟลอริด้า เธอได้เห็นแมวตัวหนึ่งนั่งอยู่บนถนน เจ้าเหมียวดูมอมแมมและสกปรกมาก มันเดินอยู่บนถนนเพียงลำพังซึ่งจริงๆแล้วที่นั่นมีแมวจรอยู่มากมาย แต่เธอไม่เคยเห็นเจ้าเหมียวตัวนี้มาก่อนเลย

ในขณะที่ Carmen ได้เดินเข้าไปหาเจ้าเหมียวน้อยเพื่อดูว่ามันเป็นมิตรหรือเปล่า ปรากฏว่าเจ้าเหมียวกลับวิ่งหนีเธอในทันทีเธอจึงพยายามเดินตามมันไปห่างๆ จนกระทั่งเมื่อมาถึงอาคารที่อยู่ไม่ไกลจากถนน Carmen ได้เห็นแมวอีกหลายตัวโผล่มาจากหลังอาคาร

และดูเหมือนจะมีประมาณ 6-8 ตัวเลยทีเดียวและพวกมันก็กำลังต้องการความช่วยเหลือ ซึ่งแมวเหล่านั้นดูเหมือนจะไม่เชื่องสักเท่าไหร่นัก และบางตัวก็ดูเหมือนจะมีความเกี่ยวข้องกับเจ้าเหมียวตัวน้อยที่เธอเดินตามมา Carmen จึงเดินกลับไปที่รถ เพื่อที่จะเอากับดักและอาหารกระป๋อง

โดยหวังว่าจะจับเจ้าเหมียวบางตัวที่จำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือได้ เมื่อ Carmen นำกับดักไปวางไว้เธอพยายามจะจับแมวตัวเมียที่ดูจะเป็นแม่แมวก่อน ซึ่งในขณะเดียวกันหนึ่งในแมวน้อยกำลังเดินเข้าไปหาอาหารและกินอย่างเอร็ดอร่อย แม่แมวยังนั่งอยู่ที่เดิม

แม้ลูกของมันจะเดินเข้าไปที่กับดักแล้วก็ตาม Carmen จึงพาเจ้าเหมียวน้อยกลับไปที่รถแล้วก็หาบ้านอุปถัมภ์ที่เหมาะสมให้กับมันต่อไป โดย Carmen ได้ตั้งใจจะกลับไปที่นั่นอีกในวันถัดมาเพื่อที่จะจับแม่แมวและแมวตัวอื่นๆ ที่อยู่ที่นั่น และด้วยความช่วยเหลือจากผู้ดูแลสัตว์ในท้องถิ่น

เธอหวังว่าจะทำหมันให้กับพวกมันได้ทุกตัว เพื่อหยุดวงจรแมวจรจัด โดยสำหรับเจ้าเหมียวน้อยที่ถูกพาไปก่อนหน้านี้ มันหิวโหยมากมันเลยกินอาหารทั้งหมดที่ Carmen ได้วางไว้ในกับดัก ซึ่งตัวของมันก็เต็มไปด้วยหมัดและจำเป็นที่จะต้องขับพยาธิ

และเมื่อกลับมาถึง Carmen ก็ได้อาบน้ำให้กับเจ้าเหมียวน้อยเพื่อกำจัดหมัด และหลังจากถูกทำความสะอาด ได้กินอาหารจนอิ่มเจ้าเหมียวน้อยก็เริ่มที่จะทำเสียงเพอร์ Carmen ได้เล่าว่า “มันเพอร์จอนที่ฉันหวีขนให้มันเป็นมิตรและดูผ่อนคลายมากๆ จนฉันรู้สึกประหลาดใจซึ่งต่างกับตอนแรกที่มันวิ่งหนีฉัน”

และนอกจากนี้เธอยังพบว่าเจ้าเหมียวมีนิ้วมือนิ้วเท้ามากกว่าปกติ Ana Castro แม่บุญธรรมของมันจึงตั้งชื่อให้มันว่า Santiago และจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของ Big Dog Ranch Rescue และหลังจากใช้ชีวิตช่วงแรกบนถนนในตอนนี้ Santiago ได้อยู่ในบ้านที่สะดวกสบายมีอาหารดีๆได้รับความสนใจและความรักมากมายจากแม่บุญธรรมของมัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก lovemeow และ catdumb