น้องกัปตันและพี่ชาคริตเหมียวที่เติบโตมาด้วยกัน อยู่กินนอนด้วยกันทำให้ทั้งคู่แยกออกจากกันไม่ได้

0
2615

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : กองทัพ ยายี ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของน้องกัปตันและเจ้าชาคริตแมวเพื่อนซี้ที่พวกเขาทั้งสองนั้นเป็นขวัญใจของกลุ่มทาสแมว โดยคุณพ่อกับคุณแม่ของน้องกัปตันเลี้ยงให้อยู่กับแมวอย่างเจ้าชาคริตมาตั้งแต่เป็นเด็ก ซึ่งจะต่างจากครอบครัวอื่นๆที่คิดว่าการเลี้ยงเด็กกับสัตว์นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ดีเพราะกลัวขนแมวจะเข้าปอด นั่นเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดมาโดยตลอดเพราะขนแมวไม่สามารถเข้าปอดของมนุษย์อย่างเราๆได้

.

โดยในวันดังกล่าวทางคุณแม่ของน้องกัปตันเอาหม้อไปล้างและกำลังตากหม้อให้แห้งและคว่ำเอาไว้เพื่อเตรียมประกอบอาหาร แต่สิ่งที่เห็นก็คือสองแสบเพื่อนคู่ซี้กำลังเล่นเอาตัวเข้าไปในหม้อกันอย่างสนุก (แต่ดูจากสีหน้าแล้วเจ้าชาคริตจะไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่ ฮ่าฮ่าฮ่า)

กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่เกิดขึ้นแทบทุกวันโดยทางคุณแม่ของน้องได้นำมาโพสต์ที่กลุ่มทาสแมว หลายคนอยากทราบว่าเจ้าชาคริตมันมาอยู่ในบ้านได้ยังไง ในอดีตแล้วเจ้าชาคริตเคยถูกทิ้ง..มันเป็นแมวที่อาศัยอยู่ในคอนโด จากการสอบถามจากแม่บ้าน ตอนนั้นมันมีเจ้าของแต่เมื่อเจ้าของย้ายออกไปแต่ไม่ยอมเอามันไปด้วย ตอนที่เธอพบเข้ากับชาคริตมันกำลังแอบอยู่ตรงบันไดหนีไฟ และเธอก็ตัดสินใจรับเจ้าชาคริตมาเลี้ยงไว้ซะเลย

ชาคริตเองก็เข้ามาอยู่ในบ้านก่อนที่น้องกัปตันจะเกิด ทั้งคู่ก็เลยถูกเลี้ยงดูด้วยกันมาตั้งแต่น้องกัปตันเกิดเลยก็ว่าได้ เมื่อชาคริตและน้องกัปตันได้มาเจอกันทั้งคู่ก็ตัวติดกัน ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ น้องกัปตันไปที่ไหนก็ต้องมีเจ้าชาคริตไปด้วย

ทางคุณแม่ของน้องกัปตันก็ไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อนเพราะชาคริตเป็นแมวตัวแรกที่เธอได้เลี้ยง หลังเจอเจ้าชาคริตเธอก็พามันไปอาบน้ำและฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคต่างๆ และนั่นแหละคือจุดเริ่มต้นของความเป็นเพื่อนของเจ้าชาคริตและน้องกัปตันขวัญใจเหล่าทาสแมว

ชมคลิป คลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะครับ

คุณครูกัปตัน จับมือ นักเรียน กดคอมพิวเตอร์? (คงทำตามตอนที่คุณครูจับมือเธอเขียนหนังสือแน่ๆใช่ไม๊?)

โพสต์โดย กองทัพ ยายี เมื่อ วันศุกร์ที่ 21 กันยายน 2018

 

ขอขอบคุณ : กองทัพ ยายี