เหมียวสุดแสนรู้ ช่วยปลดล็อกประตูบ้านให้นางทาสหลังเธอลืมไม่ได้เอากุญแจบ้านมาและติดอยู่นอกบ้านนาน 10 นาที

0
715

สุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่ขี้อ้อนและซื่อสัตย์ พวกมันพร้อมที่จะสละชีพเพื่อคุณ ส่วนเจ้าเหมียวนั้นจะไม่ค่อยสนใจคนเลี้ยงมากเท่าไหร่นัก พวกมันจะอ้อนเพียงแค่เวลาที่ต้องการอะไรจากพวกมนุษย์เท่านั้น และนี่เป็นภาพลักษณ์ที่มนุษย์เราจำของสัตว์ 2 ชนิดนี้ แต่ทว่าก็ไม่ใช่สำหรับเจ้าเหมียวทั้งหมดเสมอไป

เพราะถึงเจ้านายของเราจะดูไม่ใส่ใจเราเท่าไหร่นัก แต่พอถึงเวลาที่คับขันขึ้นมาจริงๆ พวกมันก็ช่วยเราได้อย่างเต็มที่เหมือนกันนะ เหมือนอย่างเจ้าเหมียว Boko ตัวนี้ที่ช่วยผู้เป็นเจ้าของอย่าง Gabby Tropea ตอนที่เธอเดือดร้อนอยู่ โดยผู้เป็นเจ้าของ Gabby Tropea อาศัยอยู่ในเมืองออสติน

รัฐเท็กซัสในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยอยู่ร่วมกับพี่สาว Isabelle กับเจ้าเหมียว Boko และวันหนึ่งในตอนที่ Isabelle(พี่สาวของเธอ) ได้ออกไปข้างนอกบ้านเธอก็ล็อกประตูบ้านเอาไว้โดยที่ไม่รู้ว่า Gabby ไม่มีกุญแจ เมื่อเธอกลับมาบ้านก็ได้พบว่าตัวเองติดอยู่ข้างนอกซะแล้ว

เจ้าเหมียว Boko ได้ยินเสียง Gabby พยายามที่จะเข้ามาในบ้านแต่เห็นว่าเธอไม่สามารถที่จะเปิดประตูได้ มันจึงข่วนประตูหน้าบ้านเหมือนพยายามบอกว่ามันอยากที่จะช่วยเธอ และในระหว่างที่ประตูถูกล็อกอยู่ Gabby จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ให้พี่สาวของเธอดู

ว่าเธอเข้าบ้านไม่ได้เพราะพี่สาวล็อกประตูแท้ๆเลย และต่อมา Gabby จึงลองเดินมาดูที่ประตูด้านหลังบ้านบ้าง เผื่อว่ามันจะไม่ได้ล็อกเธอจะได้เปิดเข้าไปข้างในจากทางนั้นได้ แต่ทว่าประตูหลังบ้านก็ถูกปิดไว้โดยใช่ไม้วางค้ำจากด้านในแทน จนทำให้เธอไม่สามารถที่จะเข้าไปยังตัวบ้านได้เลย

ซึงตอนนั้นนั่งเองที่เจ้าเหมียว Boko ก็เห็นว่าทาสของมันอยู่ตรงประตูหลังบ้าน มันจึงวิ่งมาหาเธอทางนี้แทนแล้วมันก็ทำในสิ่งที่ Gabby ผู้เป็นเจ้าของเองก็ยังต้องแปลกใจ เพราะมันช่วยดันไม้ค้ำออกเพื่อให้เธอเปิดประตูหลังบ้านได้นั้นเอง และด้วยความช่วยเหลือของเจ้าเหมียว

ทำให้หญิงสาวไม่ต้องติดอยู่นอกบ้านและรอพี่สาวนานกว่าเป็นชั่วโมง มันเปิดประตูให้เธอเข้ามาหลังเธอติดอยู่ข้างนอกบ้านแค่ 10 นาทีเท่านั้น เธอได้บอกว่า “เจ้าแมวดูภูมิใจมากที่ช่วยฉันเข้ามาข้างในได้ ฉันจึงเอาขนมให้มันเป็นรางวัลตอบแทน มันมาคลอเคลียอ้อนฉันอยู่สักพักเลยละ”

และหลังจากนั้น Gabbu จึงได้โพสต์คลิปวิดีโอเรื่องราวตอนที่เจ้าเหมียว Boko ช่วยเธอลงในทวิตเตอร์ซึ่งคลิปนั้นก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากๆ และคงไม่มีใครคิดหรอกว่าแมวจะพยายามช่วยผู้เป็นเจ้าของอย่างเราๆอย่างเต็มที่ขนาดนี้ โดยทวิตของเธอดังติดกระแสไว้รัลอย่างรวดเร็วแต่ Gabby ก็ไม่ได้แปลกใจเรื่องนั้นหรอก เธอกะอยู่แล้วว่าวีรกรรมของเจ้าเหมียว Boko จะต้องชนะใจทุกคนและมันก็สมควรจะได้รับคำชมจากชาวเน็ตสำหรับความดีที่มันช่วยเธอเอาไว้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก the dodoboredpanda catdumb และชมคลิป