หัวอกแม่ ลูกสุนัขบาดเจ็บหนัก แม่สุนัขจึงเรียกร้องความเห็นใจจากมนุษย์ หวังให้ช่วยลูกด้วย

0
755

หัวอกคนเป็นแม่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามลูกๆนั้นจะต้องมาก่อนเสมอ และไม่ว่าตัวเองจะต้องอดหรือเดือดร้อนแค่ไหนก็ขอเพียงให้ลูกได้ปลอดภัยและได้อิ่ม และไม่ใช่เพียงแค่กับมนุษย์เราเท่านั้นแม้แต่สุนัขหรือสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆก็มีความเป็นแม่ด้วยกันทั้งนั้นอย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้

ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บนอนนิ่งอยู่ที่ริมถนน และเมื่อพวกเขาได้ไปถึงพวกเขาก็ได้เห็นแม่สุนัขอยู่ข้างๆ โดยมันกำลังเห่าหอนเพื่อที่จะขอความช่วยเหลือ

และในขณะเดียวกันมันก็คอยเฝ้าลูกน้อยของมันอยู่ไม่ยอมห่าง ถึงแม้ว่าแม่สุนัขจะหวาดระแวง แต่มันก็รู้ว่าคนที่กำลังยืนอยู่ข้างหน้ามันนั้นตั้งใจที่จะมาช่วยเหลือลูกของมัน มันจึงปล่อยให้เขาเข้ามาดูอาการลูกน้อยของมันได้

โดยเจ้าหน้าที่จึงค่อยๆอุ้มเจ้าตูบตัวน้อยขึ้นมา และทันใดนั้นเจ้าตูบน้อยก็ร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด เมื่อแม่หมาได้ยินเสียงลูกน้อยร้องแบบนั้น มันเองก็เลยร้องไห้ด้วยความเจ็บปวดเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่ Animal Aid Unlimited จึงได้ทำการอุ้มเจ้าตูบน้อยมาที่รถ

ด้วยความระมัดระวัง โดยมีเจ้าแม่หมาตามมาด้วยและขึ้นรถไปกับพวกเขาด้วย โดยในระหว่างทางที่กำลังไปโรงพยาบาล แม่หมาก็ยังคงเห่าหอนไม่ยอมหยุด ราวกับกำลังจะบอกว่าช่วยลูกน้อยของมันด้วย ซึ่งจากการตรวจของสัตวแพทย์ได้พบว่า

เจ้าหมาน้อยนั้นมีแผลอยู่ที่ไหล่ทั้ง 2 จุดซึ่งอันตรายมากถึงชีวิต หากไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกต้อง เพราะมันจะเสี่ยงการติดเชื้อ จนหลังจากได้รับการรักษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว สิ่งที่น้องหมาต้องการก็คือการพักผ่อนและความรัก

โดยน้องไม่ได้แค่พักฟื้นในที่อบอุ่นและปลอดภัย แต่มันยังได้รับความรักมากมายจากผู้ดูแลตลอดเวลา และนั่นก็ทำให้มันเริ่มที่จะเดินด้วยตัวเองได้ จนกลับมาแข็งแรงและร่าเริงอีกครั้งหนึ่งและในที่สุดมันก็พร้อมที่จะได้กลับบ้านเพื่อไปอยู่กับพ่อแม่และน้องๆของมันอีกด้วย

ซึ่งก่อนกลับเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อให้เจ้าหมาน้อยตัวนี้ว่า Toggle พวกเขาได้บอกว่า “เราไม่แน่ใจว่าเส้นประสาทของมันจะถูกทำลายอย่างถาวรหรือเปล่า แต่ตลอดเวลาที่ได้รับการรักษา มันดูสบายดีและร่าเริ่งมากๆ” และยิ่งไปกว่านั้นการได้ดูแลมันเฝ้าดูมันจนมันกลับมาแข็งแรงอีกครั้งทำให่้เจ้าหน้าที่ทุกคนตกหลุมรักมัน แต่พวกเขาก็รู้ว่ามันจะต้องกลับไปหาครอบครัวที่รอมันอยู่ที่บ้าน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb weloveanimals และชมคลิป