หนุ่มเที่ยวงานวัดเห็นลูกหมาจรลองเข้าไปเล่นด้วย สุดท้ายถอนตัวไม่ขึ้นตัดสินใจใส่ถุงและหิ้วกลับบ้าน

0
998

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Vanich Chantakasee ได้เผยเรื่องราวสุดซึ้งของลูกหมาตัวหนึ่ง มันเป็นลูกหมาที่อาศัยอยู่ที่งานวัด มันน่าจะถูกทิ้งมาเพราะมันนอนอยู่ที่นี่มาหลายคืนแล้ว ด้วยความที่ผู้โพสต์เข้าไปเล่นกับมันเข้าไปลูบเข้าไปอุ้มจนผลสุดท้ายเขานั้นถอนตัวไม่ขึ้น

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า 

วันนี้ไปเที่ยวงานวัด ได้ของฝากมา 1 ชีวิตครับ..เรื่องมีอยู่ว่า บังเอิญไปเจอหมาน้อยตัวนี้ตรงที่จอดรถครับ เห็นนอนอยู่พอดีเลยอุ้มมาเล่นแปปนึงละปล่อยไว้อย่างเดิม พอเดินงานเสร็จกลับมา อ้าวมานอนอยู่ใต้ท้องรถมอไซค์เราซะงั้น เลยสอบถาม อปพร.ที่ดูแลรถว่าแม่หมาอยู่ไหน เขาบอกไม่มีหรอก เขาเลยเอาไปไว้ตรงตีนเขา(ภูเขาใกล้ๆ)

เราก็ไม่ได้เอะใจเลยขี่รถกลับ สรุปยังไม่ถึงปากทางเลย นึกสงสารมันจะอยู่กินยังไง ฝนตกจะทำยังไง รถก็ค่อนข้างเยอะมาก เลยวนกลับไปเอา เจอเด็กผู้หญิงคนนึงบอก พี่เอาไปเลี้ยงเถอะหนูเห็นมันอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ผมเลยบอกให้แฟนไปเอามาทันทีเลย ใส่ถุงหิ้วกลับบ้าน

ที่บ้านมีชิวาว่าอยู่ตัวนึงแล้ว พอดีเลยมาอยู่เป็นเพื่อนกัน ตอนนี้อาบน้ำใหม่ ของกินของใช้มีครบหมดแล้วครับ รู้สึกดีใจมากที่ได้ช่วยมาแฟนตั้งชื่อไว้ว่า น้ำหวาน ครับ น่ารักมั้ยครับ หลังจากมาอยู่ที่บ้านได้หนึ่งคืน น้องอารมณ์ดีและแข็งแรงมากครับ กินข้าวเสร็จวิ่งเล่นรอบบ้านกับแมวเลย เรียกง่ายมาก ถ้าเงินเดือนออกจะซื้อที่นอนกับปลอกคอให้ใหม่ เห็นแล้วก็ชื่นใจแทนที่มีคนใจดีรับลูกหมาจรไปเลี้ยงแบบนี้

ขอขอบคุณ : Vanich Chantakasee