เจ้าของสุดงง หลังเหมียวที่เลี้ยงไว้ยิ่งโตยิ่งชอบทำหน้าตาแปลกๆ เลยมาโพสต์ถามในกลุ่มเพราะกลัวเป็นโรค

0
1428

เพื่อนๆหลายคนที่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้นจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการที่เราได้รับพวกเขามาเลี้ยงแล้ว เราย่อมรักและทะนุถนอมเหมือนกับลูกของเราเลยก็ว่าได้ ยิ่งหากเจ้าเหมียวหรือเจ้าตูบแสนรักของเรามีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอย่างที่ไม่เคยเป็นแล้วเรายิ่งวิตกังวล เช่นเดียวกับผู้เป็นเจ้าของรายนี้

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Weerasit Bootrat ได้โพสต์เรื่องราวชวนฮาในกลุ่มของคนรักแมว โดยได้ระบุว่าเจ้าเหมียวแสนรักของตนที่ได้เลี้ยงเอาไว้นั้นยิ่งเมื่อโตขึ้นเรื่อยๆยิ่งมีหน้าตาที่เหวอขึ้นเรื่อยๆ ตนจึงได้นำเรื่องราวของมันมาโพสต์ลงในกลุ่มทาสแมว

เนื่องด้วยนับวันนั้นเจ้าเหมียวยิ่งชอบทำหน้าทำตาแปลกๆไป โดยได้ระบุข้อความลงในกลุ่มทาสแมวว่า “ตั้งแต่เล็กจนโต ชอบทำหน้าตาแปลกๆไม่รู้เป็นโรคอะไร ไทยอั้ม แมวหน้าเหวอโตเป็นหนุ่มยิ่งเหวอหนัก #ไม่หน้าโตเลยลูก” โดยทราบภายหลังว่าน้องนั้นได้ชื่อว่า ไทรอั้ม เป็นแมวเพศผู้

ซึ่งน้องชอบทำหน้าตาแปลกๆตั้งแต่เด็กๆแล้ว และยิ่งเมื่อพอโตยิ่งขึ้นก็ชอบทำหน้าตาแปลกๆยิ่งขึ้น ซึ่งบางครั้งช่วงเวลาที่อยู่ในบ้านอยู่ดีๆก็ทำหน้าตาตกอกตกใจ ทั้งๆที่ในบ้านก็ไม่ได้มีอะไรให้หน้าตกใจเลยแม้แต่น้อยและก็ชอบที่จะทำหน้าแบบนี้อยู่ทั้งวัน

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์และแชร์และพากันขำหน้าตาของน้องเพราะน้องชอบทำหน้าตาตลก และยิ่งไปกว่านั้นยังได้มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาให้คำแนะนำอีกด้วยว่าควรจะพาน้องไปหาหมอหรือปรึกษาสัตวแพทย์เพื่อว่าน้องเป็นโรคเกี่ยวกับประสาทการแสดงสีหน้าหรือโรคอื่นๆ ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเอาไว้ด้วยว่าหากสัตว์เลี้ยงของเพื่อนๆนั้นแสดงพฤติกรรมที่แปลกๆไปก็ควรเลือกที่จะพาสัตว์เลี้ยงแสนรักของเพื่อนๆไปพบสัตยแพทย์เพราะหากเป็นอะไรขึ้นมาจะได้รักษาได้ทัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Weerasit Bootrat