เหมียวรู้ตัวว่าโดนทิ้ง จึงเดินเร่ร่อนไปตามบ้านเพื่อที่จะขอเศษอาหารประทังชีวิต หลังเจ้าของย้ายบ้านไปแต่กลับไม่เอามันไปด้วย

0
425

ไม่ได้มีเพียงแค่ในประเทศเราเท่านั้นแม้แต่ในต่างประเทศเองก็เกิดปัญหานี้เช่นเดียวกัน เมื่อเจ้าเหมียวตัวอ้วนรู้ตัวว่าถูกทิ้งให้อยู่ข้างนอกเพียงลำพัง หลังจากเจ้าของได้ย้ายออกไปแต่กลับไม่พามันไปด้วย มันจึงตัดสินใจไปหาเพื่อนบ้านเพื่อที่จะขออาหารและความเมตตา

โดยเรื่องราวนี้เริ่มต้นเมื่อ Debbie อาสาสมัครในรัฐเวอร์จีเนียได้รับการติดต่อเกี่ยวกับเจ้าเหมียวที่เพื่อนร่วมงานของเธอช่วยเอาไว้ “เธอถามฉันว่า ช่วยรับดูแลแมวไร้บ้านหน่อยได้มั้ย? แน่นอนฉันตอบไปว่า ตกลง” Debbie ได้กล่าว และเมื่อ Debbie ติดตามเบื่องหลังแมวตัวนั้นเธอก็ได้ทราบว่าเจ้าของมันได้ขายบ้านและย้ายออกไป

แต่พวกเขากลับทิ้งให้เจ้าเหมียวพันธุ์แร็กดอลล์อยู่ตามลำพังที่นั่น และเมื่อเจ้าเหมียวรู้ตัวว่ามันถูกทิ้ง มันก็เริ่มเดินไปตามท้องถนนก่อนจะเดินเข้าบ้านคนนั้นทีคนนี้ทีเพื่อที่จะขอที่พักพิงและเศษอาหารประทังชีวิต และในที่สุดมันก็ได้ดินมาพบกับหญิงสาวใจดี ที่ไม่สามารถทนเห็นมันอยู่คนเดียวตามลำพังตามท้องถนนได้

แต่เนื่องจากสามีของหญิงใจดีรายนี้ดันแพ้ขนแมว เธอจึงจำเป็นต้องพาเจ้าเหมียวไปอยู่ในโรงรถ พร้อมกับที่นอนอุ่นและวางอาหารเอาไว้ให้และดูแลมันด้วยความรักในทุกวัน และที่นั่นเจ้าเหมียวก็มีทั้งเตียงนอนมีเครื่องทำความร้อนและชามอาหาร

โดยเจ้าเหมียวมักจะเดินตามหญิงสาวรายนี้ไปรอบๆเหมือนกับลูกหมา แถมยังชอบออกไปเล่นกับเจ้าหมาปั๊กของเธออีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามหญิงใจดีก็ต้องการให้เจ้าเหมียวได้พบปะกับมนุษย์ให้มากกว่านี้ เผื่อว่ามันจะมีโอกาสที่จะได้บ้านใหม่ที่ดีกว่าที่มันอยู่

เธอจึงร้องขอความช่วยเหลือจาก Debbie ซึ่งเมื่อ Debbie ได้ทราบเรื่องก็ได้รับเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแล ซึ่งเธอได้บอกว่ามันงดงามมาก มันอ่อนหวานเชื่องและมีความมั่นใจในการเดินไปเดินมาในศูนย์ราวกับว่ามันเป็นเจ้าของที่นี่ซะอย่างงั้น

และตั้งแต่ได้อยู่ในการดูแลของ Debbie เจ้าเหมียวก็ดูจะอุ่นใจมากยิ่งขึ้นเพราะมันมีบ้านที่อบอุ่นและมีตักอุ่นๆให้มันนั่ง และอีกไม่นานมันก็จะได้พบกับครอบครัวบุญธรรม คนที่จะไม่ทิ้งให้มันอยู่เพียงลำพังอีกต่อไป โดย Debbie ได้บอกว่า “มันเป็นแมวที่น่ารักและอ่อนโยนมากๆ”

“ฉันจึงตั้งชื่อให้กับมันว่า Valentino เพราะวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาแล้วและมันก็ได้เป็นเจ้าแห่งความรักอีกด้วย” เนื่องจากก่อนหน้านี้ Valentino เร่ร่อนอยู่บนถนน มันเลยติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบน และมีขนที่จับกันเป็นก่อนในบางส่วน

Debbie จึงได้ทำการนัดสัตวแพทย์ให้กับมัน เพื่อที่จะตรวจร่างกายและฉีดวัคซีน รวมไปถึงกันตัดแต่งขนของมันอีกด้วย โดยทางสัตวแพทย์ได้คิดกว่าเจ้าเหมียวนั้นน่าจะอายุประมาณ 2-3 ปีแล้วพวกเขาได้ตัดขนที่จับเป็นก้อนออกให้กับมัน จึงทำให้มันรู้สึกสบายเนื้อสบายตัวมากยิ่งขึ้น

จากนั้นก็เริ่มที่จะฉีดยาปฏิชีวินะให้กับมันอีกด้วย และในระหว่างนี้เจ้าเหมียว Valentino ก็ได้ทักทายทุกคนที่เจอและเริ่มที่จะทำเสียงเพอร์ ทำเอาพนักงานทุกคนที่ได้พบต่างพากันตกหลุมรักมันหนักมากและเจ้าเหมียว Valentino ก็ชอบที่จะคลอเคลียกับทุกคนที่ได้เจอในคลินิกและพยายามเสนอตัวช่วยงานต่างๆกับพวกเขา มันได้ใช้ชีวิตตามชื่อที่ถูกตั้งให้ นั่นก็คือ ความรัก ซึ่งมันเป็นมิตรกับทุกๆคนและมันก็น่ารักมากจริงๆ ทั้งนี้ภายหลังมันก็ได้รับการอุปถัมถ์จากคนใจดีและก็ขอให้มันมีชีวิตที่มีความสุขกับบ้านหลังใหม่

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb lovemeow