“น้องน้ำเงิน”พกของขลังมาโรงพยาบาลหลังมีอาการป่วย เข็มจิ้มไม่เข้าเพราะมีของขลังมาด้วย

0
2461

เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ธนรรถ เพื่อประชาชน ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของเจ้าเหมียวที่ชื่อ น้องน้ำเงิน น้องเป็นแมวเพศผู้ รูปร่างอ้วนขนสวยลายสลิด น้องน้ำเงินเป็นแมวของคุณจ๋า คุณจ๋ามีอาชีพรับจ้างขนของขนส่งขับรถซาเล้ง แต่ในวันดังกล่าวน้องน้ำเงินมีอาการป่วยมีอาการไอ ทางเจ้าของเองก็เป็นห่วงรีบนำตัวน้ำเงินมารักษาที่ โรงพยาบาลสัตว์ตลาดน้ำ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัด สมุทรสงคราม

.

หลังตรวจเบื้องต้นน้องน้ำเงินมีอาการไอจริง แต่เช็คเสียงและระบบภายในต่างๆน้องไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรงนะครับ ทางคุณหมอจ่ายยาและให้กลับบ้านได้ แต่ที่พีคก็คือพระที่ห้อยขอของน้องน้ำเงินนี่แหละ ห้อยมาเฟี้ยวมากอาจจะเป็นแมวตัวแรกในโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ที่ห้อยพระห้อยหลวงพ่อเอาไว้ที่คอ

หลายคนสงสัยว่าน้องไปเอาพระมาห้อยคอได้ยังไงทางตามติดได้สอบถามไปยังผู้โพสต์และได้คำตอบว่า น้องได้รับพระมาจากแม่ค้าขายผักขายปลาในตลาด ทางเจ้าของก็แขวนให้เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวของน้ำเงินเอง แต่การแขวนพระกลายมาเป็นจุดเด่นที่ใครเห็นต่างก็ต้องหลงรัก

ใครพบเห็นต่างก็หลงรักด้วยความเป็นแมวที่น่ารักอยู่แล้วบวกกับรูปร่างที่อ้วน ขนสวย สะอาดมาก แถมห้อยพระเป็นจุดเด่นอีกต่างหากคนในโลกออนไลน์ก็เลยกระหน่ำแชร์ไปเกือบ 10,000 ครั้งเข้าไปแล้ว จะว่าไปแล้วน้องเป็นขวัญใจของ โรงพยาบาลสัตว์ตลาดน้ำ เลยนะ น้องมีแฟนคลับเยอะด้วยแหละเพราะเป็นลูกค้าประจำ เห็นแล้วก็แอบตกหลุมรักถ้ามีแฟนเพจจะรีบเข้าไปกดไลค์ให้เลยนะน้องน้ำเงินจ๋า

ขอขอบคุณ : ธนรรถ เพื่อประชาชน , โรงพยาบาลสัตว์ตลาดน้ำ