หนุ่มโพสต์ด้วยความใจบุญหวิดไม่รอด หลังพบถุงกระสอบปริศนาถูกทิ้งแต่เปิดดูกลับเจองูเห่าตัวเท่าแขน

0
272

เพื่อนๆที่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงทุกคนคงจะคิดเหมือนกันว่าหากวันหนึ่งเราเจอถุงกระสอบถูกมัดปากถุงเราคงคิดอยู่ในใจแล้วว่านั้นอาจจะเป็นสุนัขหรือแมวถูกนำมาปล่อยใช่มั้ยละ แต่ทว่าก็ไม่ใช่ทุกครั้งเสมอไปหรอกนะที่ในถุงกระสอบจะเป็นหมาหรือแมวและในบางทีก็อาจจะเป็นสัตว์ที่มีพิษและอันตรายอย่างที่หนุ่มรายนี้ได้เจอ

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า ป๋าเอ็กซ์ ปัจฉิมเพ็ชร ได้โพสต์เรื่องราวที่เขาเจอลงในโลกออนไลน์ เมื่อเขานั้นได้เจอถุงกระสอบปริศนาจำนวนหลายใบถูกมัดปากและนำมาปล่อยในริมถนนใกล้ๆกับป่า ซึ่งด้วยความใจบุญเขานั้นคิดว่าในถุงกระสอบน่าจะเป็นลูกหมาหรือลูกแมวถูกนำมาปล่อย

จึงพยายามที่จะช่วยชีวิตสัตว์เล็กๆเหล่านั้นด้วยการเปิดถุงออก แต่ทว่าเมื่อเขาได้พยายามที่จะเปิดถุงเขานั้นเกือบเอาชีวิตไม่รอดเพราะในถุงกระสอบปริศนาจำนวนหลายใบนั้นเป็นงูเห่าและงูต่างๆมากมายอยู่ในถุง แถมยังมีขนาดตัวที่ใหญ่เกือบจะเท่าแขน ทำเอาเขาไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้ระบุข้อความว่า “ด้วยความใจบุญ เกือบได้นอนคุยกับรากมะม่วงไปแล้วมั้ยล่ะ ปล.ฝากถึงคนที่นำมาปล่อยกรุณาเขียนข้างถุงด้วยว่าตัวอะไร” ทั้งนี้ก็เกือบที่จะเกิดอันตรายขึ้นกับเขาเข้าให้แล้วเมื่อในถุงกระสอบนั้นคือเจ้างูเห่าตัวยักษ์ที่ไม่ใช่ลูกสุนัขหรือลูกแมว

โดยจากโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีคนจำนวนมากเข้ามารับชมและกดไลค์กดแชร์เพื่อเตือนภัยเหล่าคนที่เลี้ยงสัตว์และมีจิตใจเมตตา เพราะหากเป็นเราเองเราก็คงจะคิดว่าเป็นลูกหมาหรือลูกแมวและคงจะช่วยเปิดถุงเพื่อให้พวกมันได้มีอากาศหายใจได้สะดวก

ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆที่รักสัตว์ทุกคนเอาไว้ด้วยว่าหากพบถุงกระสอบปริศนาก็ต้องดูกันให้ดีและปลอดภัยว่าสัตว์ในถุงนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทไหนหรือหากเหลือบ่ากว่าแรงเราก็ควรที่จะตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ มิเช่นนั้นอาจจะเป็นภัยเกิดขึ้นกับตัวท่านเองได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ป๋าเอ็กซ์ ปัจฉิมเพ็ชร