เหมียวยักษ์สุดมึนกระโดดจับนก ด้วยความมั่นใจแต่สุดท้ายล้มหงายท้องกลายเป็นลูกแมวเหมียว

0
186

หากจะพูดถึงในความเป็นจริงแล้วต้นตระกูลของเจ้าเหมียวนั้นก็ไม่ใช่ใครอื่นไกลนั่นก็คือพวกเจ้าเสือเหล่านี้เพราะมันเป็นสัตว์ตระกูลเดียวกับแมว และไม่ว่าจะมองยังไงมันก็คือ “แมวตัวใหญ่” นั่นเอง เพราะในบางมุมพวกมันก็มีมุมมุงมิ้งเหมือนกับแมวเช่นกัน อย่างเช่นเจ้าสองเสือตัวนี้ที่กำลังพยายามที่จะจับนก

แต่ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมันอาจจะด้วยความหนักของน้ำหนักตัวที่พวกมันอ้วนขึ้น จนทำให้มันลื่นไถลจนตัวมันหงายท้องเป็นลูกแมวเหมียว แต่ในความเป็นจริงแล้วเสือที่พวกเรารู้จักกันควรจะมีสัญชาติญานมากกว่านี้รึเปล่านะ โดยเมื่อช่างภาพรายหนึ่งได้จับภาพได้ว่าการล่าสัตว์นั้นมันทำตามสัญชาตญาณ

แต่สิ่งที่พวกมันทำนั้นค่อนค้างจะทำร้ายความภาคภูมิใจของบรรพบุรุษของพวกมันในฐานะที่พวกมันเป็นเสือ โดยช่างภาพรายนี้ได้จับภาพเจ้าเสือในสวนเสือไซบีเรียน แต่ทว่านกตัวนี้ก็ดูเหมือนจะไม่ใช่เหยื่อของพวกมันและเจ้านกเองก็เหมือนว่าจะรู้ เลยไม่คิดจะเกรงกลัวพวกมันเลยแม้แต่นิด

ดูเหมือนว่าเท้าของมันอาจจะรับน้ำหนักตัวที่มากเกินไปของมันไม่ได้จนทำให้มันกระโดดเว่า จนทำให้เพื่อนของมันนั้นถึงกับผิดหวังและต้องออกลุยเอง แต่ก็คงจะพลาดโอกาสที่ได้ไปเสียแล้วเพราะเจ้านกเองก็ได้บินจากไปพร้อมกับหันหลังมาดูเจ้าเหมียวยักษ์ขนปุยที่นอนหงายท้องชี้ฟ้า

หรือพวกมันอาจจะถูกเลี้ยงมาด้วยการไม่ต้องหาอาหารกินเองเป็นประจำสัญชาตญาณการล่าสัตว์ของพวกมันเลยหายไป โดยช่างภาพรายนี้ยังได้เล่าอีกว่าหากทว่าเสือตัวอื่นๆได้เห็นข่าวนี้แล้วเจ้าเสือสองตัวนี้คงไม่สู้หน้ากับเสือตัวอื่นๆได้เพราะสิ่งที่พวกมันได้ทำนั้นน่าอายมากเกินไป แต่ถึงอย่างไรเสือก็เป็นเสือไม่ว่าจะตัวใหญ่แค่ไหนหรือติ๊งต๊องขนาดไหนก็ยังคงเป็นเสืออยู่ดีฮ่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dailymail และ yukawanet