แมวจรได้บ้านใหม่แต่กลับจะถูกทิ้งอีกครั้ง หลังมันไปกัดกับแมวเจ้าของบ้านจนเขาไม่พอใจจะเอามันไปทิ้งอีกครั้ง

0
339

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ทับทิม เสาร์สุด ได้เผยเรื่องราวสุดเศร้าของแมวที่เธอเคยประกาศหาบ้านให้กับพวกมัน จนวันหนึ่งมีคนสนใจรับเลี้ยง แต่เพราะแมวจรถึงเพิ่งเข้าบ้านดันไปกัดแมวเจ้าของบ้าน ทำให้คนในบ้านรู้สึกโกรธและต้องการนำมันไปปล่อยทิ้งอีกครั้ง

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ใครจำแม่ลูกริมถนนที่เราหาบ้านให้ได้ไหมคะลูกได้บ้านไปแล้ว แม่ก็คนรับเลี้ยงแล้ว แต่วันนี้แม่แมวตัวนี้กำลังจะถูกปล่อยจรจัดเหมือนเดิมเพราะไปไล่กัดแมวเก่าเขาและคนในบ้าน เขาไม่พอใจอย่างมากให้เอาไปปล่อย

ตอนนี้เขาถูกล่ามไม่ให้เข้าใกล้แมวเขา เราขอเวลาหาบ้านให้เขาก่อนสงสารมากได้มีบ้านตั่งหลายเดือนจะกลับมาจรจัดเหมือนเดิม เราว่ามันเจ็บปวดนะ คนจะเลี้ยงแมวแต่ไม่เข้าใจธรรมชาติแมวพอไม่ได้ดั่งใจก็ต้ดสินชีวิตเขาแบบนี้ พี่คนที่เอาไปเลี้ยงรักแมวแต่เขาก็เป็นเพียงผู้อาศัยเขาให้เอาไปปล่อยแกก็ต้องปล่อย

แม่แมวมีเวลาไม่มากขอบ้านคะ จากที่เราไปหาเขาทุกคืนระหว่างหาบ้านเขาขี้อ้อนน่ารักมาก เมตตาแม่แมวด้วยนะคะ พิกัดประชาอุทิศคะ ด้านชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและกล่าวว่า แมวเข้าบ้านมาใหม่ๆมันไม่คุ้นกลิ่น ของแบบนี้ต้องใช้เวลาการปรับตัวเพื่อให้มันเข้ากันได้ อยู่กันไปนานๆมันก็จะคุ้นกลิ่นกันเอง หากล่ามน้องเอาไว้หน้าบ้านแบบนี้จะมีแต่ส่งผลเสียทำให้น้องแมวเครียด และยิ่งกดดันแบบนี้ทำให้แมวโมโหได้ง่าย หากท่านใดสนใจแม่แมวก็ลองติดต่อไปยังเฟสบุ๊กคุณทับทิมได้เลยนะครับ

ขอขอบคุณ : ทับทิม เสาร์สุด