สาวสุดงงหลังได้รับหนังสือพิมพ์ที่ตนไม่ได้สั่งอยู่บ่อยๆ จนภายหลังได้รู้ว่าเจ้าเหมียวตัวแสบไปขโมยของเพื่อนบ้านมา

0
295

เพื่อนๆหลายๆคนคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าการแสดงความรักอย่างหนึ่งของแมว ก็คือการคาบของขวัญกลับมาให้ทาส ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วของขวัญของมันก็เป็นเหยื่อที่มันจับมาได้ แต่ทว่าในบางครั้งของที่มันคาบมาให้นั้นก็เป็นของคนอื่นที่มันดันไปขโมยมา อย่างเช่นเรื่องราวของสาวรายนี้

ซึ่งเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน Jade Jefferies ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ และมักจะเจอหนังสือพิมพ์ปริศนาที่ครอบครัวของเธอไม่ได้สั่งวางทิ้งเอาไว้อยู่ในบริเวณหน้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง จะว่าคนส่งหนังสือพิมพ์เอามาส่งไว้บ้านผิดก็ไม่น่าจะใช่ เพราะหากเป็นแบบนั้นจริงๆมันก็บ่อยเกินไปแล้ว

และบ้านที่สั่งหนังสือพิมพ์แต่ไม่ได้รับก็น่าจะแจ้งพวกเขาจนรู้ว่าส่งผิดบ้านแล้วอีกด้วย และอีกสิ่งหนึ่งที่แปลกไปก็คือหนังสือพิมพ์ที่มาโผล่ในบ้านของเธอมักจะมีรอยฟันเล็กๆอยู่ด้วยเสมอ ราวกับว่ามันอาจจะถูกสัตว์บางอย่างที่มีขนาดไม่ใหญ่มากคาบเอามาไว้ที่นี่ก็เป็นได้

และแน่นอนว่าพอเจอหลักฐานแบบนี้แล้วผู้ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยรายแรกที่ครอบครัวเธอได้นึกถึงก็ไม่ใช่ใครอื่นนั้นก็คือเจ้าเหมียว Max แมวเหมียว 2 สีที่พวกเธอเลี้ยงเอาไว้นี่แหละ มันอาจจะไปขโมยหนังสือพิมพ์มาให้พวกเธอก็เป็นไปได้ แต่ทว่าในเมื่อมีแค่หลักฐานเล็กๆน้อยๆเธอเองก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อขนาดนั้น

เพราะจะโบ้ยให้เจ้าเหมียวลูกรักอย่างมันเป็นหัวขโมยทั้งๆที่ไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดก็ดูจะไม่ยุติธรรมสำหรับเจ้าเหมียวเท่าไหร่หนัก เธอจึงรอดูต่อไปเพื่อที่จะได้เห็นชัดๆว่าใครหรือตัวอะไรกันแน่ที่เอาหนังสือพิมพ์มาแจกให้กับบ้านของเธอ เธอจึงเริ่มที่จะจับตาดูในทุกๆเช้าที่คนส่งหนังสือพิมพ์มาส่ง

และไม่นานนักเธอก็เจอเจ้าหัวขโมยแบบจะจะจนได้ เมื่อวันหนึ่งลูกชายของเธอเห็นหัวขโมยหนังสือพิมพ์แล้วเรียก Jefferies ให้รีบมาดูเจ้าตัวหัวขโมยให้เห็นกับตา และสิ่งที่เธอได้เห็นก็คือเจ้าเหมียว Max ที่กำลังคาบหนังสือพิมพ์เอาไว้ในปาก และเดินมาจากบ้านข้างๆและปีนรั้วข้ามกลับมายังบ้านของเธอเพื่อวางหนังสือพิมพ์ทิ้งไว้ให้นั่นเอง

โดย Jedderies ได้บอกว่าเธอนึกอยู่แล้วว่ามันต้องเป็นหัวขโมยแน่ๆ แล้วเธอก็รู้สึกผิดต่อบ้านที่มันไปขโมยหนังสือพิมพ์มาจริงๆ หวังว่ามันจะไม่ทำเรื่องให้คนที่ส่งหนังสือพิมพ์โดนด่าเข้านะ แล้วเราก็หวังด้วยว่าเจ้าเหมียวจะเรียนรู้วิธีการบอกรักในรูปแบบอื่นๆ เช่นการกอดการอ้อนหรือการนอนตัก ทั้งนี้ก็หวังว่าผู้เป็นเจ้าของรายนี้จะไม่โกรธเจ้าเหมียวแสนน่ารักตัวนี้เพราะที่เขาทำไปก็เพราะว่าเขารักคุณนั่นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก catdumb และชมคลิป หากคลิปไม่เล่นให้เอียงจอโทรศัพท์ดูนะจ๊ะ

Max bringing mumma home a present ???

โพสต์โดย Jade Jefferies เมื่อ วันอังคารที่ 22 มกราคม 2019