สาวสุดซม กลับจากงานมีไข้ขึ้นสูงเลยกลับมานอนพัก แต่พอตื่นสิ่งที่ได้เห็นกลับพบเหล่าเหมียวนั่งเฝ้าไม่ยอมไปไหน

0
1004

หากเพื่อนๆที่ได้เลี้ยงแมวนั้นจะชอบคิดว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ไม่รักเจ้าของและไม่ค่อยจะสนใจโลกสักเท่าไหร่นัก เพราะโดยส่วนใหญ่ทาสแมวนั้นจะถูกปฏิบัติแบบโนว์สนโนว์แคร์ไม่ว่าทาสอย่างเราๆจะทำอะไรเจ้าเหมียวแสนรักก็มักจะไม่สนใจเสมอ แต่เรื่องราวของเธอคนนี้ก็ได้พิสูนจ์ให้เห็นว่าแมวนั้นไม่ได้ไม่รักเจ้าของเสมอไป

เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Ploy Love Lyy ได้โพสต์เรื่องราวอันชวนซึ้งลงในกลุ่มชมรมคนรักแมว โดยเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเธอได้กลับมาจากการทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยแต่แล้วกลับพบว่าตัวเองนั้นมีไข้ขึ้นสูง เธอจึงเลือกที่จะนอนพักเพื่อที่จะทำให้ไข้ลดลง

แต่ทว่าเมื่อลืมตาขึ้นมานั้น สิ่งแรกที่เธอได้พบก็ทำเอาเธอถึงกับซึ้งใจไม่หยุดเพราะพบว่าเจ้าเหมียว 4 ตัวที่เธอได้เลี้ยงเอาไว้นั้น กลับมานั่งเฝ้าเธอตอนที่เธอหลับแบบไม่ห่างและไม่ยอมไปไหน ซึ่งพวกมันทำให้เธอได้รู้ว่าพวกมันนั้นเป็นห่วงเธอมากเพียงใด

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวจึงนำเรื่องราวของเธอมาโพสต์ลงในกลุ่มชมรมคนรักแมว โดยมีข้อความระบุว่า “เลิกงานมาไข้ขึ้นสูง กลับมานอนหลับ พอตื่นสิ่งที่ได้เห็นพวกเขาน่ารักมา แม่เป็นไงมั่งครับนั่งเฝ้าไม่ยอมไปไหนสัตว์ก็มีหัวใจเขารักเราอย่างบริสุทธิ์ใจ”

จนภายหลังที่เธอได้โพสต์เรื่องราวสุดน่ารักนี้ลงในกลุ่มก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์กดแชร์และแสดงความคิดเห็นกันมากถึง 14,000 คน และทุกคนก็ต่างพากันชื่นชมเหล่าเจ้าเหมียวและผู้เป็นเจ้าของที่เธอได้เลี้ยงพวกมันอย่างดี จนพวกมันสามารถที่จะรู้เรื่องได้มากขนาดนี้ ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ว่าไม่ว่าจะสัตว์ชนิดไหนก็ตามพวกเขานั้นก็มีหัวใจเหมือนกับเราเพียงแค่บางตัวที่ไม่แสดงออกมาอย่างชัดเจนเท่าไหร่นักแต่แท้ที่จริงแล้วพวกเขาก็รักคุณไม่ต่างจากที่คุณรักพวกเขาหรอก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Ploy Love Lyy