ครูสั่งให้เด็กอนุบาล2วาดภาพ “อาชีพในฝัน” แต่มีหนูน้อยคนหนึ่งตอบว่า โตขึ้นอยากมีอาชีพเลี้ยงแมว

0
1205

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Po’iiz Iiz ได้เผยเรื่องราวสุดน่ารักของเด็กอนุบาล2 โดยในวันดังทางผู้โพสต์ซึ่งเป็นครูสอนเด็กอนุบาลได้สอนเด็ก ก็ให้วาดภาพหัวข้อ “โตขึ้นเด็กๆอยากมีอาชีพอะไรคะ” แต่มีเด็กคนหนึ่งได้วาดภาพและมีความฝันที่แปลกกว่าคนอื่นๆเขา โดยเธอนั้นมีความฝันอยากทำอาชีพคนเลี้ยงแมว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เรื่องราวน่ารักๆ ที่อยากแบ่งปัน วันนี้สอนเด็กๆในหน่วย “อาชีพน่ารู้” ก็ให้วาดภาพหัวข้อ “โตขึ้นเด็กๆอยากมีอาชีพอะไรคะ” ทุกคนก็จะวาด ทหาร ตำรวจ หมอ พยาบาล คุณครู (อาชีพยอดฮิต) แต่พอมีเจอเด็กคนนี้… โตขึ้นอยากมีอาชีพเลี้ยงแมว

รูปจาก Anong Suwannasu

ขอบอกว่านี้คือความคิดของเด็กอนุบาล 2 ที่อยากเลี้ยงแมว แต่ที่บ้านไม่สะดวกเลี้ยง มีความทาสแมวตั้งแต่เด็กปล. ข้อความคือลายมือครู ที่บันทึกคำพูดจากผลงานเด็กนะคะ (ลายมือครูอนุบาล ก็จะประมาณนี้แหละ ไม่ได้ตั้งใจจะเอามาลง ไม่งั้นจะเขียนให้สวยกว่านี้ )

ด้านชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นว่าหนูน้อยคนนี้เป็นทาสแมวตั้งแต่เด็ก ทางเรายินดีต้อนรับเข้าชมรมคนรักแมว บ้างก็บอกว่าทุกวันนี้มันก็มีอาชีพนี้อยู่จริงๆนะ อาชีพคนเลี้ยงแมวเนี่ย เพียงแต่เจ้านายไม่เคยจ่ายตังให้เลยแม้แต่ครั้งเดียว กินฟรีอยู่ฟรี แถมตักฉี่ให้อีกต่างหาก

รูปจาก พลอย พีรดา‎ (แฟนต้าแมวปลอม)

ชาวเน็ตหลายท่านได้บอกว่าน้องวาดรูปแมวได้น่ารักเหลือเกิน ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าจะเป็นความคิดของเด็กอนุบาล2 แต่มันก็เกิดขึ้นจริงๆแล้ว รูปที่น้องวาดลงไปก็น่ารัก แต่มีอีกหนึ่งความจริงจากใจทาสแมวก็คือ อาชีพนี้ไม่มีเงินเดือนให้นะลูก มีแต่เสียตังค์นะ อันนี้คือความจริงที่ต้องเจอนะลูก ฮ่าฮ่าฮ่า

ขอขอบคุณ : Po’iiz Iiz

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : พลอย พีรดา‎ , Anong Suwannasu