ลุงคนเดิมรอบนี้เดินอีก เดินจากตรังพาหมาไปเชียงใหม่เพราะหมากำลังป่วย อ้างเชียงใหม่รักษาฟรี

0
363

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Phannita Nantapoom ได้เผยเรื่องราวของลุงท่านหนึ่ง ลุงคนนี้เคยเดินมาจากตรังเพื่อทำตามความฝันของแฟนพร้อมกับหมาอีก 2 ตัวเพื่อไปให้ถึงเชียงใหม่ หลายคนอาจจำกันได้ดีเพราะมีนักข่าวไปทำข่าวหลายสำนัก มาวันนี้ลุงเดินอีกแล้ว แต่ครั้งนี้ลุงเริ่มเดินจากตรัง มุ่งหน้าขึ้นสู่เชียงใหม่เพื่อเอาหมาไปรักษาเพราะกำลังป่วย

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า จำลุงคนนี้ที่เคยเป็นข่าวได้มั้ยคะ ที่แกเดินเท้าจากใต้มาเชียงใหม่อ้างเอาเถ้ากระดูกภรรยามาสักการะที่ดอยอินทนนท์พร้อมกับสุนัขสองตัว ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็นำเงินมาบริจากให้แกมากมาย จนแกมีเงินอยู่หลายหมื่นบาท

แต่ทำไมกับสุนัขที่ร่วมทุกร่วมสุขกับแกไปทุกที่ กลับต้องรอคอยการรักษาที่ไม่รู้ว่าแกจะพาน้องไปรักษาไหม แกเพิ่งกลับจากเชียงใหม่ แต่พอน้องป่วย (มดลูกอักเสบ) แกกลับอ้างจะไปเชียงใหม่อีก ไม่รู้ว่าแกรักน้องรึป่าวนะ แต่อาการน้องแย่ขนาดนั้น จะรอไปรักษาที่เชียงใหม่น้องจะทนไหวหรือไม่ ?

แกเรี่ยไรเงินจากความสงสารของคนเชียงใหม่จนไม่รู้ว่าตอนนี่แกเปลี่ยนเป็นอีกคนแล้วรึเปล่า สงสารนะโมที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ทั้งๆที่มันเดินเคียงข้างคุณลุงคนนี้มาตลอด ด้านชาวเน็ตต่างเห็นตรงกันว่าเคสนี้มันแปลกๆ และได้แสดงความคิดเห็นกันไว้ว่า เงินตกใส่เหล็ก เหล็กอ่อน ตกใส่คน คนเปลี่ยนแน่นอน ไม่ทำงานทำการใด้เงินมาฟรีๆ ไม่ชอบให้มันรู้ไปสิ

บ้างก็บอกกันว่า สงสารหมานะแกว่าตั้งแต่ครั้งแรกว่าจะเดินมาเชียงใหม่แล้วกลับบ้านเลย ไปๆมาๆเดินไม่หยุด ทางที่ดีหยุดให้เงินสดแกค่ะ เพราะแกจะเลือกเดินผ่านทางที่มีคนเยอะๆ ไม่ยอมรับความช่วยเหลือเวลามีคนให้ติดรถไปด้วย เราเคยส่งสาร เคยให้เงิน ให้ของ แม้กระทั่งสายจูงสุนัข เพราะกลัวรถชน สุดท้ายไม่ใช้ อยากให้แกหยุดเดินสักที มีหมาเป็นเพื่อนน่ะมันดี แต่พามาเดินตากแดดแบบนี้มันรับไม่ได้ พอมีคนอาสาพาไปส่งโรงพยาบาลสัตว์แกก็ไม่ยอม แกจะเดินลูกเดียว จะให้ติดรถไปก็ไม่ยอมไป หมาป่วยเริ่มไม่ไหวใครจะไปส่งแกไม่ฟังแกจะเดินลูกเดียว

ขอขอบคุณ : Phannita Nantapoom