น้องปุ๊กปิ๊ก ห่านที่เหลือรอดเป็นตัวสุดท้าย มันถูกเลี้ยงและเติบโตภายในบ้านจนมีนิสัยเหมือนแมว

0
336

หากเวลาที่เรานึกถึงสัตว์ที่ขี้อ้อน โดยส่วนใหญ่แล้วเราก็มักจะนึกถึงเจ้าหมาก่อนเป็นอันดับแรก เนื่องจากมันชอบเรียกร้องความสนใจจากผู้เป็นเจ้าของอยู่ตลอดเวลา แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าหมาเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนที่สุดหรอกนะ ลองมาดูเจ้าห่านทางนี้ก่อนสิแล้วจะรู้ว่าหมาก็ชิดซ้ายได้เหมือนกัน

โดยเจ้าห่านตัวนี้มีชื่อว่าเจ้า ปุ๊กปิ๊ก มันเป็นห่านที่บ้านของคุณตาล () เลี้ยงเอาไว้ในบ้านมันนิสัยที่ขี้อ้อนมากๆ จนไม่รู้จะเอาไปเทียบกับอะไรดี ทุกครั้งที่ปุ๊กปิ๊กเห็นคุณแม่อยู่ในสายตามันก็จะตรงดิ่งเข้าไปหาเธอโดยที่ไม่สนใจอย่างอื่นเลยแม้แต่น้อย

แล้วก็จะซบคุณแม่แบบเอาจริงเอาจัง อ้อนเก่งแบบนี้ไงที่บ้านถึงรักมากๆ โดยคุณตาลเล่าว่าที่เจ้าห่านกลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงเนื่องจากที่บ้านมีห่านซึ่งเลี้ยงเอาไว้ข้างนอก ตอนนั้นพอพี่น้องของปุ๊กปิ๊กฟักออกจากไข่ แม่ห่านก็เหยียบลูกเกือบหมดเลย เหมือนมันรอดชีวิตมาแค่ตัวเดียว

โดยคุณพ่อกลัวว่าปุ๊กปิ๊กที่เหล่าเป็นตัวสุดท้ายจะถูกแม่เหยียบอีก จึงพาเข้ามาเลี้ยงไว้ในบ้านแล้วมันก็เลยกลายเป็นสัตว์เลี้ยงขี้อ้อนอย่างที่เห็น โดยตัวอื่นๆถูกเลี้ยงข้างนอกแกได้อยู่ในบ้านตัวเดียวเลยรู้บ้างมั้ย แต่ถึงจะบอกว่าปุ๊กปิ๊กจะนิสัยขี้อ้อน มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นกับทุกคนหรอกนะ

เพราะมันจะทำตัวขี้อ้อนกับมนุษย์คนโปรดของมันเท่านั้นแหละ ซึ่งนั้นก็คือคุณพ่อกับคุณแม่ของคุณตาลนั่นเอง โดยคุณตาลยังได้บอกอีกว่าถ้าเป็นคนอื่นปุ๊กปิ๊กก็จะเดินหนีท่าเดียวเลย แม้แต่คุณตาลเองบางทีมันก็หนีเช่นเดียวกัน แต่ถ้าเป็นคุณแม่ล่ะก็

แค่ได้ยินเสียงไกลๆมันก็วิ่งเข้าไปหาเธอด้วยความเร็วแสงแล้ว และก็ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าห่านนั้นจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ขี้อ้อนได้ถึงขนาดนี้ สาเหตุที่มันรักคนในครอบครัวของมันมากน่าจะเป็นเพราะทุกคนใส่ใจและให้ความรักกับมันอย่างเสมอมา และถ้าหากที่บ้านของเรามีห่านแบบปุ๊กปิ๊กสักตัว

ก็คงจะไม่มีเวลาให้รู้สึกเหงาเลยแหละ เพราะมันจะวิ่งมาอ้อนคุณทุกครั้งที่มีโอกาสเลยทีเดียว และทั้งนี้ก็อยากฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าไม่ว่าสัตว์เลี้ยงชนิดไหนก็ตามทุกตัวนั้นย่อมมีหัวใจและมีความรู้สึก หากคิดที่จะซื้อมาเลี้ยงหรือรับผิดชอบแล้วพวกเขานั้นก็มีเพียงแค่คุณเท่านั้น อยากให้เพื่อนๆดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  และ catdumb