สาวกริ๊ดลั่นห้อง หลังเหมียวสุดที่รักนำของขวัญชิ้นใหญ่มาให้ถึงบนที่นอน เพื่อเป็นการตอบแทนคุณที่เลี้ยงดูมา

0
801

เพื่อนๆหลายๆคนคงเคยได้ยินว่าแมวนั้นมักจะมองว่าตัวเองเป็นนายและเป็นเจ้าของบ้านเสมอ ซึ่งโดยทั่วไปแมวนั้นจะคิดว่ามนุษย์อย่างๆเรานั้นไม่มีความสามารถที่จะหาอาหารเองได้จึงนำสัตว์ต่างๆที่ตัวเองจับมาได้มาโชว์ให้มนุษย์อย่างเราเห็นอยู่เสมอๆ ซึ่งผู้เป็นเจ้าของรายนี้ก็เช่นเดียวกัน

เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า เอ็มซี ลูกเกด ได้โพสต์เรื่องราวของเขาลงในโลกออนไลน์ที่ทำเอาผู้เป็นเจ้าของถึงกับกริ๊ดลั่นบ้าน เพราะเจ้าเหมียวตัวแสบของเขาได้นำของขวัญชิ้นใหญ่มาวางไว้ให้ถึงบนเตียง ซึ่งเจ้าของขวัญชิ้นใหญ่นั่นก็คือจิ้งเหลนนั้นเอง

โดยคาดว่าเจ้าเหมียวคงจะคิดว่าเจ้ามนุษย์นั้นหาอาหารเองไม่ได้เลยนำของขวัญชิ้นนี้มาให้ แต่หารู้ไม่ว่าของขวัญชิ้นนี้ทำเอาบ้านแทบแตกเพราะหากเป็นใคร ใครก็คงกลัวสัตว์เลื้อยคลานกันเป็นปกติแต่งานนี้ก็เลยไม่รู้จะโทษเจ้าเหมียวจะโกรธก็ไม่ได้เพราะความคิดของแมวนั้นไม่เหมือนกับคนฮ่าๆ

โดยผู้โพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า “มาวางไว้ตอนไหนไม่รู้ หันไปคือกริ๊ดลั่นห้องอีหมีมุงไปพาเพื่อนมาทำไม ไม่ต้องหาอะไรมาตอบแทนแม่แค่มุงอยู่เฉยๆตรูก็สบายใจแล้ว เห็นตรูกริ๊ดวิ่งมาเลียมากัดแขนนี่คือการปลอบใจของมุงใช่ม๊ายยยลูก เอามันไปปล่อยวัดหน้าตาไม่สำนึกเลย”

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากเข้ามากดไลค์และคอมเม้นต์กันอย่างมากมายทั้งพากันหัวเราะกับสิ่งที่เจ้าเหมียวได้ทำและพากันชื่นชมที่เจ้าเหมียวนำของขวัญมาให้ผู้เป็นแม่เพื่อเป็นการตอบแทน ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ด้วยว่าในบางครั้งเราก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่แมวมันคิดแต่ก็อยากให้เพื่อนๆอย่าไปโกรธเจ้าเหมียวเลยเพราะเขาคิดที่จะหาอาหารเหล่านั้นมาอวดพวกเราเท่านั้นเอง ฮ่าๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เอ็มซี ลูกเกด