เจ้าของสุดงง แม่เหมียวจอมแสบคาบลูกคนอื่นมาเลี้ยงรวมกับลูกของตัวเอง ไม่รู้ว่าสงสารหรือจำผิด

0
345

เพื่อนๆที่เลี้ยงแมวนั้นจะรู้ดีว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่เราคาดการณ์ไม่ได้เลยจริงๆ เพราะบางครั้งเจ้าเหมียวเหล่านี้ก็ทำเหมือนกับว่ารู้เรื่องแต่ในบางครั้งพวกมันก็มักจะทำเหมือนไม่ค่อยสนใจโลกสักเท่าไหร่นัก อย่างเช่นผู้เป็นเจ้าของรายนี้ที่ได้พบเจอกับเหตุการณ์ที่ทำเอาเขานั้นถึงกับงง

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Aphinant Gunrak ได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า “แม่ขาว” หลังจากที่แม่เหมียวตัวแสบได้มีลูกแต่ดันไปคาบลูกของใครไม่รู้มาเลี้ยงในบ้าน ทั้งๆที่ตัวเองก็มีลูกอยู่แล้ว ไม่รู้ว่าเป็นเพราะจำผิดไปหรือเพราะว่านางสงสารกันแน่

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้ระบุข้อความว่า “อยู่ๆก็คาบลูกแมวที่ไหนไม่รู้มาในบ้าน แล้วเอามาเลี้ยงรวมกับลูกของตัวเองไม่รู้แม่ขาวไปจำผิด หรือไปเห็นแล้วเกิดความสงสาร หรือเป็นพี่น้องที่พลัดพรากกัน ตอนนี้งงมากครับ” อีกทั้งยังมาให้นมลูกตัวที่คาบมาพร้อมกับลูกของตัวเองอีกด้วย

และเจ้าของโพสต์ยังได้ระบุข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า เจ้าแมวน้อยที่แม่ขาวไปคาบมานั้นน่าจะหลงมาเพราะตนนั้นได้ยินเสียงร้องในป่าแถวบ้านแต่เช้า พอตกเย็นแม่ขาวก็เลยคาบเข้ามาเลี้ยงซึ่งทั้งนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าแม่ขาวนั้นจำลูกผิดตัวหรือเหตุเพราะความสงสารเจ้าแมวน้อยจำคาบมาเลี้ยงด้วยรวมกับลูกๆของตนที่เพิ่งจะเกิดได้ไม่นาน

แต่ถึงอย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวได้สร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆในกลุ่มทาสแมวเป็นอย่างมากอีกทั้งยังมีผู้คนเข้ามาให้ข้อมูลอีกด้วยว่า เจ้าแมวน้อยที่แม่ขาวได้คาบมานั้นโตเกินกว่าจะกินนมแล้วควรที่จะให้อาหารเปียกเพราะอาจจะไปแย่งนมน้องๆกินและน้องๆอาจจะแย่งไม่ทันและอ่อนแอได้ ทั้งนี้ก็ขอชื่นชมความมีน้ำใจของแม่ขาวตัวนี้เพราะโดยส่วนมากแล้วแมวนั้นเป็นสัตว์ที่จะจำจดกลิ่นของลูกๆตัวเองได้หากไม่ใช่ลูกของตัวเองจริงๆเจ้าเหมียวก็มักจะไม่สนใจเลยแม้แต่นิด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Aphinant Gunrak