รอยยิ้มสุดท้ายของแต้ม หมาจรถูกทิ้งหลังพาไปรักษาได้เพียงหนึ่งคืน แต้มอาการกำเริบอย่างรวดเร็วเพราะไข้หัด’

0
238

เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวสุดท้ายของเจ้าแต้ม โดยก่อนหน้านี้เพียงหนึ่งวันสาวใจดีที่นำเจ้าแต้มที่เป็นหมาจรที่ถูกทิ้งมา นำไปรักษาเพราะเห็นว่าน้องมีอาการที่ไม่ค่อยสู้ดีนัก แต่แต้มก็ยังยิ้มได้และนี่คือยิ้มสุดท้ายที่แต้มยิ้มให้เหมือนเป็นการขอบคุณหญิงสาวใจดี หลังนำไปรักษาได้เพียงหนึ่งคืนเธอกลับไปหาเจ้าแต้ม แต่แต้มจากโลกนี้ไปเสียแล้ว

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

เราขอเรียกน้องว่าน้องแต้มแล้วกัน แต้มถูกเอาปล่อยพร้อมพี่น้องมากมาย 20 กว่าชีวิต เราเองตั้งแต่วันแรกที่เจอพวกเขา พยายามดูแลอย่างเต็มที่ เต็มกำลัง ช่วยทุกอย่างที่ผู้หญิงคนนี้พอจะทำให้ได้ เมื่อวานแต้มป่วย หลังจากนอนซมอยู่ในโพรงหญ้ามา 2 วัน ร้านหมออยู่ไม่ไกล เราเลยเอาแต้มใส่กระเป๋าสีดำพาแต้มไปหาหมอ

คุณหมอก็ฉีดยาให้รักษาตามอาการ คุณหมอแจ้งตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่า เบื้องต้นเป็นอาการของไข้หัด แต่เราเองแอบภาวนาว่าไม่ใช่โรคนี้ หลังจากที่หาหมอแล้ว เราต้องเอาแต้มกลับมาปล่อยที่เดิม และป้อนยาเขียว พี่น้องเขาเราก็ป้อนยาด้วยเช่นเดียวกัน

ภาพแต้มยิ้มในตะกร้าก่อนพาไปหาคุณหมอ เขายิ้มอย่างมีความหวัง ยิ้มแบบขอบคุณเรา วันนี้แต้มไม่อยู่แล้ว แต้มได้จากโลกนี้ไปแล้ว ที่รู้ ๆ กันว่าโรคไข้หัด โรคร้ายแรง อาการทรุดเร็วมาก อาการหนักถึงขั้นขึ้นสมอง ถ้าหายก็พิการนอนกรง เราเอาร่างที่ไร้วิญญาณของแต้มไปวางไกล ๆ จากกลุ่มหมา

เด่วพรุ่งนี้ลุงแก้วแกมาช่วยฝังแต้ม ไม่รู้ว่าเวรกรรม หรือว่าโชคร้ายอะไรนักหนา ทั้งถูกทิ้งยังไม่พอ แถมต้องมาเป็นโรคร้ายอีก หมดทุกข์ หมดโศก ไม่ทุกข์ทรมานแล้วนะ เรามาช่วยส่งแต้มขึ้นสวรรค์ ขอให้แต้มไปสู่ภพภูมิที่ดีกว่านี้ ไปวิ่งเล่นอยู่บนสวรรค์บนดาวหมานะลูก..,แต้ม

“ส่วนพี่น้องแต้มอีก 2 ตัว เราจะดูแลใก้เต็มที่ เต็มกำลังเอายาเขียวไปป้อนทุกวัน”
“โพรงหญ้าที่อยู่ของแต้ม กับหมาแม่ลูก อยู่คนละฝั่งถนน คาดว่าไม่ติดโรคกัน”

ขอขอบคุณ : Kanokpon Onjunprasert