สุดสงสาร เหมียวจรจัดร้องไห้น้ำตาไหล หลังถูกหมากัดเข้าที่ตัวจนเป็นแผล ซ้ำทำได้เพียงแค่ทายาม่วง

0
1272

หากเราเลือกเกิดได้คงไม่มีใครอยากจะเกิดมาเป็นสุนัขหรือแมวจรจัดกันหรอก เพราะถ้าเลือกที่จะเกิดได้คงจะเกิดในบ้านที่มีฐานะที่ได้มีคนรักมีคนดูแลที่อบอุ่นกันทุกคน อย่างเช่นเดียวกับเจ้าเหมียวรายนี้ที่เลือกเกิดไม่ได้หลังหนุ่มรายหนึ่งได้พบมันเข้าในสภาพที่ถูกกัดจนเป็นแผลและเจ้าเหมียวเองก็ร้องไห้น้ำตาไหลจากอาการบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2562  ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่า Mag Alife ได้โพสต์เรื่องราวสุดสะเทือนใจหลังได้พบเจ้าเหมียวน้อยจรจัดพันธุ์วิเชียรมาศพิกัดแถวหมู่บ้านวัดทองวงสว่าง ในสภาพที่กำลังร้องไห้หลังถูกกัดที่ตัวจนเป็นแผล ซึ่งผู้โพสต์เองได้ระบุข้อความว่า

“สงสารน้องร้องไห้โดนหมาเลี้ยงใครกัดไม่รู้ ค่ารักษาแมวจรจัดก็แสนโคตะระแพงเลย ได้แต่หยอดยาม่วงแทนแถวหมู่บ้านวัดทองสว่างครับ” ทั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าน้องนั้นเป็นแมวจรจัดหรือเป็นแมวเลี้ยงที่หลุดมา เพราะดูจากสายพันธุ์ของน้องแล้วก็เป็นแมวสายพันธุ์ไทยแท้ที่เป็นสายพันธุ์ดี

อีกทั้งการที่น้องร้องไห้เพราะถูกหมากัดนั้นยังบ่งบอกได้อีกว่าน้องอาจจะถูกเลี้ยงมาอย่างประคบประหงมและเมื่อหลงทางกลับบ้านไม่ได้จึงถูกหมากัดเข้าจึงทำให้เสียใจจนร้องไห้ออกมาหรืออาจจะเป็นเพราะเจ็บแผลก็เป็นได้ ถึงอย่างไรก็ตามในตอนนี้ผู้โพสต์เองก็ทำได้เพียงแค่ทายาม่วงให้กับน้องเพราะขาดทุนทรัพท์ที่จะพาไปหาหมอ

ทั้งนี้หากเพื่อนๆคนไหนสนใจที่จะรับเลี้ยงน้องหรือเคยเห็นโพสต์ในโลกโซเชียลว่าเป็นแมวที่หลุดมาหรือเจ้าของรายไหนตามหาแมวพันธุ์วิเชียรมาศอยู่ก็อยากให้เพื่อนๆช่วยกันแชร์โพสต์นี้หรือโพสต์ดังกล่าว เพื่อที่ว่าผู้เป็นเจ้าของจะได้มาพบน้องในเร็ววันหรืออยากจะให้น้องได้มีบ้านที่อบอุ่นและไม่ต้องร้องไห้อีก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Mag Alife และสามารถติดต่อได้ที่ <<