หลังเสียลูกแม่เสือตรอมใจ เจ้าหน้าที่เลยหาวิธีนำ “ลูกหมู” มาใส่ชุดเสือให้เลื้ยงแต่ผลที่ได้กลับออกมาดี

0
821

โดยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวที่แสนจะอบอุ่นของแม่เสือโคร่งเบงกอลที่มีชื่อว่า “สายไหม” จากสวนสัตว์ศรีราชา ที่รับเลี้ยงดูเหล่าลูกหมูน้อยด้วยความรักราวกับเป็นลูกของมันเอง ซึ่งแม่เสือสายไหมตัวนี้ได้ให้กำเนิดลูกก่อนกำหนดจนทำให้ลูกเสือทั้งหมดนั้นเสียชีวิตลง

โดยหลังจากที่แม่เสือฟื้นจากการคลอดก็เริ่มที่จะมีอาการตรอมใจ และสัตว์แพทย์ก็เชื่อว่าถ้าแม่เสือได้ลูกเสือจากแม่เสือตัวอื่นมาเป็นตัวแทน ก็อาจจะช่วยให้แม่เสือสายไหมตัวนี้รู้สึกดีขึ้นมาได้บ้าง แต่หลังจากที่ตรวจสอบกับสวนสัตว์อื่นๆ ทั่วทั้งเมือง

ก็ไม่พบว่ามีลูกเสือที่อยู่ในช่วงอายุที่จะมาทดแทนได้เลย สัตว์แพทย์เลยตัดสินใจนำลูกสัตว์ชนิดอื่นมาเป็นตัวแทน โดยลูกสัตว์กำพร้าที่สามารถหาได้เร็วที่สุดก็คือ “เจ้าลูกหมูตัวน้อย” นั่นเองโดยผู้ดูแลสวนสัตว์และสัตวแพทย์ได้ให้ลูกหมูทั้งหลายสวมใส่เสื้อหนังเสือ แล้วนำมาไว้ใกล้ๆกับแม่เสือผู้ตรอมใจ

เพื่อที่จะให้ดูเหมือนลูกเสือของแม่เสือตัวนี้นี่เอง ซึ่งโดยปกติแล้วเจ้าลูกหมูพวกนี้ก็คืออาหารมื้อใหญ่ของแม่เสือดีๆนี่เอง แต่ทว่าหลังจากเจ้าหน้าที่นำเหล่าลูกหมูตัวน้อยไปไว้ใกล้ๆ แม่เสือ มันกลับเอื้อมมือไปกอดลูกหมูไว้แนบอกและดูแลให้น้ำนมเหล่าลูกหมูด้วยความรัก ราวกับว่าลูกหมูในหนังเสือพวกนี้คือลูกของมันจริงๆ

ซึ่งคงเป็นเพราะความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าลูกหมูพวกนี้ ซึ่งอาการของแม่เสือนั้นนับวันยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆโดยลูกหมูเองก็ไม่ได้เกรงกลัวแม่เสือเลยแม้แต่น้อย กลับชอบเข้าไปคลอเคลียอยู่ใกล้ๆมากกว่า แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันอยู่เหมือนกันว่าถ้าลูกหมูพวกนี้โตจนแม่เสือรู้ว่านี่ไม่ใช่ลูกเสือแน่ๆแล้วล่ะก็

ชะตากรรมของลูกหมูน้อยนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ความจริงแล้วสัตว์ทุกตัวจะจำลูกๆของมันด้วยกลิ่น ถ้าแม่เสือยอมรับเหล่าลูกหมูเอาไว้เป็นลูกของมันแต่แรกแบบนี้ ก็ไม่น่าจะต้องเป็นห่วงเรื่องของอนาคตแล้วเลยล่ะ ทั้งนี้ก็เป็นเรื่องราวที่น่ารักที่เกิดขึ้นในประเทศไทยเราและพวกมันก็โด่งดังไปยังต่างประเทศเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก 17moveon honghongworld และชมคลิป