เหมียวน้อยวัย 6 เดือนร้องไห้น้ำตาไหล หลังยายปิดไฟแล้วเข้าห้องนอนไม่ยอมเรียกน้องไปนอนด้วย

0
1591

เพื่อนๆทาสแมวหลายๆคนนั้นจะรู้ดีว่าแมวนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่เหมือนกับสัตว์อื่นๆ เพราะแมวบางตัวจะไม่ค่อยแสดงออกทางอารมณ์หรือสีหน้าท่าทีว่าสนใจมากเท่าไหร่นัก แต่ทว่าก็มีแมวบางตัวที่ชอบแสดงออกทั้งท่าทีและการเรียกร้องความสนใจเพื่อที่จะให้ผู้เป็นเจ้าของนั้นสนใจเขา อย่างเช่นเจ้าเหมียวรายนี้

ที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Janya Jaiwingworn ได้มาเล่าเรื่องราวของเจ้าเหมียววัย 6 เดือนที่มีชื่อว่า “ขุน” ลงในกลุ่มทาสแมวโดยมีข้อความว่า “ยายจะเล่าให้ฟัง ทุกครั้ง.ยายจะนอนกับขุนทุกวัน พอปิดไฟด้านนอกขุนจะวิ่งตามยายเข้าห้องนอน แต่เมื่อวานขุนกินมื้อเย็นจนอิ่มมากมั้ง”

“หลับกรนดังมาก ยายเลยไม่กวนให้นอนนอกกับคนอื่นๆ แต่พอยายตื่นมามันก็ร้องไห้อีกแล้วน้อยใจยายรึ ขนอายุ 6 เดือนกว่าๆใกล้จะเป็นหนุ่มแล้ว ตัวอื่นไม่เป็นแบบนี้ ขุนหลวงแมวขี้ไห้” หลังทราบเรื่องราวผู้เป็นเจ้าของรายนี้มักจะปิดไฟแล้วเข้านอนส่วนเจ้าเหมียวนั้นก็จะวิ่งตามไปนอนด้วยทุกๆวัน

แต่ทว่าวันนี้เจ้าเหมียวดันกินมื้อเย็นจนอิ้มมากไปเลยหลับและกรนเสียงดังมาก ผู้เป็นเจ้าของรายนี้ก็เลยปล่อยให้นอนกับแมวตัวอื่นข้างนอกห้องนอน แต่แล้วเมื่อผู้เป็นเจ้าของได้ตื่นขึ้นมากลับพบว่าเจ้าเหมียวนั้นร้องไห้ออกมาจนน้ำตาไหล คาดว่าน้องน่าจะเสียใจที่ผู้เป็นเจ้าของรายนี้ปล่อยให้นอนข้างนอกห้องและปิดประตูเอาไว้

ทั้งนี้หลังผู้เป็นเจ้าของรายนี้ได้มาโพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวก็ได้มีผู้คนเข้ามากดไลค์กันอย่างเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังให้กำลังใจเจ้าขุนหลวงแมวขี้ไห้อีกด้วย ถือเป็นเรื่องราวที่น่ารักน่าเอ็นดูสำหรับคนที่ได้เลี้ยงแมวเลยจริงๆเพราะแมวส่วนใหญ่นั้นมักจะไม่ค่อยจะสนในผู้เป็นเจ้าของอย่างเราๆ จะมีเพียงแค่ไม่กี่ตัวเท่านั้นที่เป็นแบบนี้ยังไงก็อย่างอนยายเลยนะลูกเอ้ย ยายเขาก็รักหนูเหมือนเดิมละ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Janya Jaiwingworn และชมคลิป

เหมียวน้อยใจยาย

ยายจะเล่าหื้อฟังเน่อ!! (ยายจะเล่าให้ฟัง)กุเตื่อ.. ยายจะนอนกับขุนทุกวัน บะกองปิดไฟตังนอกขุนจะล่นโตยยายเข้าห้องนอน. (ทุกครั้ง. ยายจะนอนกับขุนทุกวัน พอปิดไฟด้านนอกขุนจะวิ่งตามยายเข้าห้องนอน)แต่ตะวา ขุนกินอิ่มล้ำก้า.. หลับขนบึกๆ ยายก่เลยบะกวน หื้อนอนนอกกับตัวอื่นๆ แต่.. ลุกเจ้ามา มันก่. ไห้… แหมแล้ว.. น้อยใจ๋ยาย.. (แต่เมื่อวาน ขุนกินมื้อเย็นอิ่มมากมั้ง. หลับกรนดังมาก ยายเลยไม่กวน ให้นอนนอกกับคนอื่นๆ.. แต่พอยายตื่นมา.. มันก็ ร้องไห้.. อีกแล้ว.. น้อยใจยายรึ!??)ขุนอายุ6เดือนป๋าย.. จะเป็นบ่าวนิละ ตั๋วอื่นเปิ้นบะใจ้จะอี้(ขุนอายุ 6 เดือน กว่าๆ ใกล้จะเป็นหนุ่มแล้ว.. ตัวอื่นไม่แบบนี้นะ)#ขุนหลวง #แมวขี้ไห้ที่มา : Janya Jaiwingworn

โพสต์โดย คลิปของคนรักสัตว์โลก เมื่อ วันอังคารที่ 15 มกราคม 2019