สาวเจอลุงพาแมวมาทำงานด้วยทุกวัน จึงเข้าไปเล่นด้วยแต่ลุงกลับอยากให้รับเลี้ยงไว้พร้อมกับสั่งลาทั้งน้ำตา

0
232

เพื่อนๆที่เคยเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้นจะทราบดีว่า เมื่อเราเลี้ยงพวกเขาแล้วมักจะเกิดความผูกพันธุ์ที่ยากจะอธิบายเป็นคำพูดออกมาได้เพราะหากวันหนึ่งเราต้องสูญเสียพวกเขาไปหรือจำใจต้องจากลากันด้วยบางเหตุผลนั้นย่อมเป็นเรื่องที่สุดปวดหัวใจซะเหลือเกิน เชกเช่นเดียวกับคุณลุงรายนี้

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า Sinerrita Sin ได้โพสต์ข้อความเรื่องราวสุดซึ่งของคุณลุงกับเจ้าเสือน้อย โดยมีข้อความว่า “เพื่อนๆคะเจ้าแมวตัวนี้พอจะทราบไหมคะเป็นพันธุ์ไทยสีสลิดใช่รึเปล่าคะ? เจ้าของเองเป็นคุณลุงพาใส่กรงขึ้นรถหอบหิ้วเดินทางพาไปทำงานด้วยทุกวัน จนพักเที่ยงมานั่งทานข้าวข้างร้าน”

“เห็นเราคุยกับแมวเลยเดินมาหาถามเราว่า ‘รักแมวใช่ไม๊ครับผมมีแมวอยู่ในรถจะไปปล่อยก็สงสาร อยากให้รับเลี้ยงไว้ เป็นแมวกำพร้าแม่แต่เล็กผมหอบหิ้วทุกวันเพราะเป็นห่วง’ เราเองเพิ่งเสียแมวสลิดชื่อยูโรไปพอเดินไปดูถึงกับกลั้นน้ำตาอดคิดถึงยูโรไม่ได้ ตัดสินพากลับบ้านแล้วนะคะตัวคุณลุงดูเหมือนจะดีใจสั่งเสียแมวว่า” “เจ้าเสือไปอยู่กับคนที่มีจิตใจดีพร้อมจะเลี้ยงลูกนะพ่อจะได้ไม่ต้องห่วง..คุณลุงร้องไห้และลาจากไปค่ะ”

สาวเจ้าของโพสต์ดังกล่าวจึงได้พาเจ้าเสือน้อยมาอยู่ด้วยที่บ้าน แต่กระนั้นเองพอตกดึกเธอกลับพบว่าเจ้าเสือนั้นได้หายออกไปจากกรงที่เธอได้ใส่เจ้าเสือน้อยเอาไว้ เขาจึงออกตามหาเจ้าเสือน้อยทั่วหมู่บ้านเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็กลับไร้วีแวว เธอทั้งเป็นห่วงคุณลุงและเจ้าเสือน้อยเป็นอย่างมาก

จนเธอหมดหนทางและกลับมานั่งร้องไห้แบบปล่อยโฮอยู่ในบ้านเพียงลำพังจนเผลอหลับไป แต่แล้วเธอก็ได้ยินเสียงของตกหลังบ้านเธอจึงรีบวิ่งไปดู จนพบว่าเจ้าเสือน้อยอยู่หลังบ้านนั่นเองเธอกระโดดกอดเจ้าเสือน้อยแน่นด้วยความดีใจ จนเป็นเวลาเช้าเธอก็เลยเอาเจ้าเสือมากอดและถ่ายรูปมันเอาไว้

เจ้าเสือดูผ่อนคลายขึ้นส่วนตัวเธอเองก็ตาบวมมากแต่ยิ้มได้ในรอบ 4 วันหลังจากที่เจ้ายูโรเจ้าเหมียวตัวเก่าของเขาได้จากโลกนี้ไปแล้ว ซึ่งทั้งนี้ก็ถือเป็นเรื่องราวที่ทำเอาผู้ที่ได้เห็นโพสต์นี้หลายคนต่างพากันน้ำตาตกในเพราะด้วยความสงสารที่คุณลงมีต่อเจ้าเสือน้อยและต้องจากลากันเพราะลุงนั้นไม่มีเวลาเลี้ยงดู ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเพื่อนๆเอาไว้ว่าหากเพื่อนๆเลี้ยงสัตว์เลี้ยงก็อยากจะให้เพื่อนๆดูแลพวกเขาให้ดีๆเพราะเราไม่รู้เลยว่าเมื่อถึงวันที่เราจะต้องจากกันแล้วเราจะต้องมานั่งเสียใจว่าวันนั้นทำไมเราถึงไม่ดูแลเขาให้ดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sinerrita Sin