มีคนมาขอหมาตั้งแต่ยังเล็ก ส่งข่าวคราวบอกกินอิ่มนอนในห้องแอร์ แต่พอได้พบเจอตัวมันผิดกับที่คุยกันไว้

0
550

เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : Tam MeeToo ได้เผยเรื่องราวของเจ้าสำลี ที่ทำเอาคนรักหมาต่างน้ำตาซึม สมัยตอนที่สำลียังเล็กๆ มีคนเข้ามาขอเอาสำลีไปเลี้ยงที่บ้าน และได้ติดต่อกับเจ้าของใหม่เป็นระยะๆบอกว่าเลี้ยงอย่างดี กินอิ่มนอนในห้องแอร์แบบสบายๆ แต่พอเข้าไปหาสำลีตัวเป็นๆ ทำเอาเจ้าของเก่าน้ำตานองเพราะรับไม่ได้

.

โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เมื่อตอนเล็กๆ พึ่งจะหย่านม มีคนขอไปเลี้ยง ที่บ้านก็ยกให้โดยที่แม่ไม่รู้ และไม่มีโอกาสได้ร่ำลา แต่ก็ได้ติดต่อสื่อสารกับเจ้าของใหม่เป็นระยะ ทราบว่าน้องอยู่ดีสบาย นอนในห้องแอร์ เลี้ยงดูอย่างดี ก็พออุ่นใจ คลายความคิดถึงได้บ้าง

สองปีต่อมา มีความรู้สึกว่าคิดถึงมาก อยากเจอตัวเป็นๆ โตขึ้นแล้วหน้าตาจะเป็นยังไง จะยังจำแม่ได้มั้ย ? แม่ก็เลยไปเยี่ยม แต่สภาพที่เห็น ขัดแย้งกับคำบอกเล่าโดยสิ้นเชิง น้องโดนรถชน ขาหลังกับซ้ายหัก ไม่ได้รับการรักษา ทำให้ขาผิดรูป ไม่สามารถเอาเท้าลงเหยียบพื้นได้ เนื้อตัวมอมแมม รูปร่างผอมโซ

เห็บหมัดยั้วเยี้ยเต็มตัว ที่หลับนอนคือซอกเล็กๆข้างๆกระถางต้นไม้ซึ่งไม่สามารถกันแดด หรือฝนได้ ทุกๆสิ่งที่เห็น ก็ทำให้แม่น้ำตารื้น ก้อนสะอื้นวิ่งมาจุกที่คอหอย เลยตัดสินใจขอน้องคืน ตอนแรกเค้าก็ไม่ยอม แต่ด้วยเหตุผลหลายๆอย่างของแม่ สุดท้ายก็ต้องคืน

ปัจจุบัน กล้ามเนื้อขา ข้างที่หัก ฟื้นตัวดีขึ้น ลงน้ำหนักขาได้ แม้จะเดินขากะเผลก แต่ก็ถือว่าดีขึ้นมาก กินอิ่ม นอนอุ่น อิสระเสรี พร้อมเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลังสุดท้ายของชีวิต ปล. กินเก่งที่สุด / หนักที่สุด/ ซนที่สุด /ขี้อ้อนที่สุด และในวันที่ 31 ธันวาคม ที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบวันเกิดของสำลี ทางผู้เป็นเจ้าของจึงได้เผยเรื่องราวนี้ในโลกออนไลน์  ไปลำบากมา2 ปี ต่อไปนี้ก็ไม่ลำบากแล้วนะลูก

ขอขอบคุณ : Tam MeeToo