ป้าใจบุญทราบข่าวมีหมาจรติด “พายุปาบึก” รีบบึ่งรถนำอาหารมาให้หมาแมวที่กำลังหิวโซ

0
383

หลังจากวันที่ 4 มกราคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า Phongsakorn Hongjun ได้โพสต์คลิปของเหล่าน้องหมาน้อยจรจัดที่กำลังนอนหลบพายุปาบึกที่กำลังโหมกระหน่ำอยู่บรเวณท่าเรือ ในจังหวัดสุราษฏร์ธานีลงไปในเฟสบุ๊คเพียงข้ามวันก็ได้มีป้ารายหนึ่งขี่รถตามหาสุนัขเหล่านั้นทั้งหมด

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Phongsakorn Hongjun ได้อัพเดทเผยภาพและคลิปวิดีโอของคุณป้ารายดังกล่าวพร้อมกับข้อความว่า “ไม่รู้จะขอบคุณพี่เขายังไง เมื่อรู้ว่าหมาถูกทิ้งวันที่พายุเข้าพี่เขารีบมาตามหาหมาทั้งหมดเพื่อเอาอาหารไปให้ กราบน้ำใจพี่มากๆครับสิ่งเล็กๆนี้มันยิ่งใหญ่ที่สุด จากใจคนไทยคนหนึ่งขอบคุณครับ”

โดยจากในคลิปได้ระบุเหตุการณ์คุณป้ารายดังกล่าวได้ขี่รถจักยานยนต์เพื่อที่จะออกไปตามหาสุนัขที่อยู่ในคลิปของคุณ Phongsakorn Hongjun เพื่อที่จะนำอาหารเม็ดและนำมาให้พวกสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง โดยทั้งนี้โลกโซเชียลได้ต่างพากันชื่นชมความมีน้ำใจของคุณป้ารายดังกล่าวเป็นอย่างมาก

เพราะขนาดที่พายุได้พัดกระหน่ำรุนแรงแต่ก็ไม่ได้พัดพาความมีน้ำใจของคุณป้าท่านนี้ไปได้เลย คุณป้ายังคงขี่มอเตอร์ไซต์คู่ใจเพื่อที่จะออกไปตามหาเหล่าสุนัขจรจัดและสัตว์เลี้ยงที่ถูกทอดทิ้ง เพื่อที่จะนำอาหารไปให้กับสัตว์เหล่านั้น

ทางเว็บไซต์ตามติดเองก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยและเป็นกำลังใจให้คุณป้ารายนี้และชื่นชมในการทำความดีของคุณป้าที่ไม่เลือกที่จะนิ่งดูดาย ขอให้คุณป้าเองก็ขับขี่รถโดยปลอดภัยด้วยเช่นกัน ทั้งนี้หากมันไม่เหลือบ่ากว่าแรงที่เพื่อนๆจะช่วยเหลือ ก็สามารถติดต่อไปได้ที่ปศุสัตว์จังหวัด 075-356-254 ,075-356-454 เพื่อนๆสามารถติดต่อได้ 24 ชั่วโมง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Phongsakorn Hongjun และชมคลิป

โพสต์โดย Phongsakorn Hongjun เมื่อ วันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

โพสต์โดย Phongsakorn Hongjun เมื่อ วันศุกร์ที่ 4 มกราคม 2019

โพสต์โดย Phongsakorn Hongjun เมื่อ วันเสาร์ที่ 5 มกราคม 2019