สุดสงสาร สาวพบตูบน้อยถูกทิ้งในถังขยะ ร้องลั่นหวังให้คนช่วยเพื่อที่จะรอดชีวิต

0
146

ไม่ใช่แค่ในบ้านเราที่พบปัญหาสุนัขหรือแมวถูกนำมาทิ้ง แต่ทว่าในการทิ้งแต่ละครั้งนั้นสร้างความสลดใจให้กับคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก เพราะการนำสุนัขและแมวมาทิ้งในแต่ละครั้งย่อมเกิดปัญหาตามมาหลายอย่าง ซึ่งหากสัตว์เลี้ยงเหล่านั้นถูกเลี้ยงมาในระบบปิดแล้วด้วย ยิ่งทำให้พวกเขานั้นรอดชีวิตได้ยากมากๆ

เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้ เพราะเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาพนักงานสาวของศูนย์ให้ข้อมูลท่องเที่ยว Georgia Welcome Center ได้เข้าทำงานและเห็นถุงขยะสีดำถูกวางทิ้งเอาไว้ข้างๆกับถังขยะ เธอจึงจะนำถุงขยะดังกล่าวไปทิ้งลงในถังขยะเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

แต่ทว่าเมื่อยกถุงดังกล่าวขึ้นเธอนั้นกลับได้ยินเสียงสุนัขร้องอย่างโหยหวนและเจ็บปวด ซึ่งในทันทีที่หญิงสาวรู้ว่า ข้างในถุงขยะนั้นมีสุนัขอยู่ เธอก็รีบเปิดถุงขยะที่เผยให้เห็นดวงตาแวววาวของเจ้าสุนัขสายพันธุ์ชิวาวา ที่หนักไม่ถึง 6 ปอนด์ มันมองมาที่เธออย่างมีความหวัง

หญิงสาวได้อุ้มเจ้าสุนัขตัวน้อยออกมาจากถุงขยะ ก่อนขอคำแนะนำจากเพื่อนร่วมงานที่เคยเป็นอาสาสมัครให้กับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Hart County Animai Rescue “เจ้าสุนัขถูกตั้งชื่อว่าเจ้า Carolina มันได้ถูกนำตัวไปหาสัตวแพทย์ โดยมันได้นอนพักฟื้นเพื่อสังเกตอาการเจ็บป่วย”

“เพราะในช่วงสัปดาห์ที่เกิดเหตุนั้นมีฝนตกในพื้นที่” Judy Partain ผู้อำนวยการ Hart County Animal Rescue กล่าว และจากการตรวจสอบก็ไม่พบไมโครชิปและไม่มีกล้องวงจรปิดอยู่ในบริเวณที่เจ้าตูบ Carolina ถูกนำมาทิ้งเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถที่จะติดตามหาเจ้าของเดิมได้

หรือหาสาเหตุได้ว่าทำไมเจ้าตูบ Carolina ถึงได้ถูกนำมาทิ้งเช่นเศษขยะเช่นนี้ โดยเรื่องราวของเจ้า Carolina ได้โด่งดังไปทั่วประเทศทำให้มีคนรักสัตว์ทำเรื่องขอรับเลี้ยงมันอย่างเป็นจำนวนมาก และมีข้อความอีกกว่า 300 ข้อความที่ส่งมาสอบถามเรื่องของเจ้าตูบ Carolona ซึ่งหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ดูแลเจ้าตูบ Carolina จนแข็งแรงและทำหมันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะคัดเลือกบ้านที่ดีที่สุดให้กับมันต่อไป ทั้งนี้ก็ต้องขอขอบคุณหญิงสาวผู้ใจดีรายนี้ที่ได้เจอมันเข้าและเลือกที่จะช่วยเหลือมันเอาไว้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก dogilike thedodo.com