ภารกิจช่วยชีวิตแมวติดตอม่อสะพานกลางแม่น้ำ หลังมันติดอยู่ตรงนี้ไม่ได้กินข้าวกินน้ำนานถึง4วันเต็ม

0
401

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2561 ผู้ใช้งานเฟสบุ๊กคุณ : ภัทรพงศ์ คนเมืองโอ่ง ได้เผยเรื่องราวการช่วยชีวิตของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ซึ่งมันดันไปติดอยู่ที่ตอหม้อสะพานกลางแม่น้ำ ทางด้านผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี สั่งการเร่งด่วนใหเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบช่วยแมวตัวดังกล่าว

.

โดยแมวตัวนี้ติดอยู่บนตอม่อสะพานธนรัชต์ โดยประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ได้บอกว่าเขาได้พบเห็นแมวตัวนี้ติดอยู่ประมาณ 4 วันเต็มแล้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้ สั่งการ ปภ.จังหวัดราชบุรี ร่วมกับทีมกู้ภัยเทศบาลเมืองราชบุรี และปศุสัตว์จังหวัดราชบุรี สนธิกำลังเข้าไปช่วยเหลือเจ้าแมวจอมซน

หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพื้นที่พบว่าการช่วยเหลือเป็นไปได้ยาก เพราะแมวดันไปติดอยู่ที่ตอม่อกลางสะพาน จะให้ปีนลงไปก็ยาก จะให้ห้อยตัวลงไปไม่สามารถทำได้เนื่องจาก ขอบบนตอม่อสะพานแคบมาก หลังตัดสินใจอยู่นานก็ใช้วิธีต่อสะพานสูง 10 เมตรบนเรือยนต์ด้านล่าง แล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปีนขึ้นไปเพื่ออุ้มเจ้าเหมียวตัวนี้ลงมา

และไม่ต้องห่วงหลังจากนี้เพราะเบื้องต้นแมวตัวนี้จะอยู่ในการดูแลของท่านผู้ว่าฯ มันไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน ตอนนี้ร่างกายน่าจะอ่อนล้ามาก ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัว ดังมีข้อความในตอนหนึ่งว่า “ผมจะให้ปศุสัตว์จังหวัดรับไปฉีดวัคซีนและทำหมัน รวมทั้งดูแลรักษาให้แข็งแรง ก่อนรอผู้ใจบุญที่รักแมว มารับเจ้าเหมียวน้อย ซึ่งผมตั้งชื่อว่า “น้องปีใหม่”ไปเลี้ยงดูต่อไปครับ

 

ขอขอบคุณ : ภัทรพงศ์ คนเมืองโอ่ง